xyz_31's

for my entertainment

YooSu fic list [26/12/11 updated]

Mình sẽ chỉ giới thiệu những fanfic nào mà tác giả / dịch giả sẵn sàng viết / dịch ra và post lên cho tất-cả-mọi-người đọc. Vì vậy rất tiếc, những trường hợp có link wattpad hoặc mình có word trong máy cũng sẽ không được bưng lên :P~ [ bỏ nhỏ là nếu ai muốn có thể pm mình giới thiệu riêng ]

Nếu mọi người thấy hợp với gout đọc fic của mình thì có thể ctrl + F: RECOMMEND hoặc HIGHLY RECOMMEND. Có cả những fic theo mình là dở, nhưng mình vẫn đưa vào.

Nếu là fic dịch, trước dấu | là bản gốc, sau đó là bản dịch.

Giờ là list :”).

update ngày 25/10: mình chỉ share word những fic không thể đọc online hoặc những fic dịch đã không còn bản tiếng Việt online nào khác ngoài wattpad (như Keyword từ chương 35 trở đi, Remember: Step by step…). Còn những fic có thể đọc được (như Nhìn nhân gian, Love W.I.T.H rancour…) thì các bạn có thể mượn nick DBC của mình nếu không vào được DBC [ tương tự như bất kỳ site nào khác ].

Longfic (>=10 chương)
đã hoàn thành

1. Hành trình [RECOMMEND]
Tác giả: | Dịch giả: ech_xanh
Độ dài: 60 phần.
Link: DBC

Tuy là fic được gán cho cái danh YunJae main nhưng YunJae quá mờ nhạt, còn câu chuyện của YooSu lại rất đặc biệt theo kiểu độc nhất. Một câu chuyện về ước mơ không được hoàn toàn trọn vẹn, nhưng tình cảm thì lại làm người khác đủ thỏa mãn.

2. ANGELS [recommend]
Tác giả: duysan_kun
Độ dài: 29 chương
Link: WP

Một fanfic khá thú vị. ANGELS có sự ngây ngô của người viết fic vài lần, thể hiện ở chỗ thần-tượng-hóa-nhân-vật. Những nhân vật chính làm gì cũng gây chú ý cho những người khác, đâu đâu cũng xuất chúng nhưng vẫn thân thiện đáng yêu. Tuy nhiên nếu không có quá nhiều ác cảm với việc này thì ANGELS là một fic khá hay vì Yoochun và Junsu, vì những nhân vật phụ, vì cả câu chuyện đầy tâm huyết này không chỉ xoáy vào tình yêu.

3. Keyword [recommend]
Tác giả: Micah | Dịch giả: Hikaru_Jang và peanut_chan
Độ dài: 43 chương (2 endings)
Link: LJ Winglin | 1-34 (WS) [từ 35 tới hết các bạn có thể để lại email để lấy]

Fic được viết theo góc nhìn của Yoochun và vì thế rất lôi cuốn. Nhân vật của Junsu rất tuyệt vời. Quá trình thay đổi của Junsu tuy hơi vô lý nhưng đủ để chấp nhận được. Tuy nhiên Keyword đáng lẽ ra đã có được thiện cảm và chữ highly của tớ nếu như fic có hai kết thúc thỏa đáng hơn. Cả hai kết thúc của Keyword theo tớ là quá vội. Diễn biến tâm trạng, suy nghĩ của các nhân vật không được khai thác kỹ nên dù có dài, Keyword vẫn không làm tớ thấy thỏa mãn.

4. Sarang…
Tác giả: Kwon Kyung Min
Độ dài: 31 chương + 1 extra.
Link: 360KPOP DBfic

Đầy đủ yêu, hận, toan tính, hy sinh. Tuy tình yêu của Junsu dành cho Yoochun trong fic không được diễn giải dài dòng nhưng ta hoàn toàn có thể cảm nhận được hận của Junsu chính là yêu. Yoochun tuy không phải có một tính cách khác biệt nhưng lại là một người tuyệt vời. Anh biết mình muốn gì, tin tưởng và một lòng vào điều đó. Đây là một trong những fic trai đẻ hiếm hoi không nằm trong vòng ác cảm của tớ.

Tuy nhiên fic vẫn có những điểm trừ như lỗi type, chỉ sử dụng phiên âm của bài hát vào fic gây khó cảm [vì không nhớ nổi là bài nào =)); sự thật là mình không cảm nổi vụ chèn lyrics bài nhạc vào fic], và một số đoạn chằng chịt quá.

5. Micky Rabbit [RECOMMEND]
Tác giả: Micah | Dịch giả: Anzaimar + lynkch0c0
Độ dài: 34 chương.
Link: LJ Winglin | VNS DBC

Fic mình thích thứ 3 của Micah. Là một fic CỰC KỲ DỄ THƯƠNG VÀ ĐÁNG YÊU! Fic của Micah luôn không cần cái gì phản diện không cần cái gì kẻ ác đều đã rất thú vị! Nhân vật nào cũng tuyệt vời, nhân vật nào cũng xịn – dĩ nhiên, ngoài trừ bạn Yoochun ra :))~

Tung hoa rất là nhiệt tình cho hai bạn translators. Hình như đây là fic đầu tiên của Micah bạn anzaimar trans, mà bạn đã trans rất Micah và rất Micky Rabbit. Bạn lynkch0c0 thì chuyên trans Micah rồi nên không gặp một số lỗi như bạn an, bạn trans cũng nhẹ nhàng hơn tí nhưng 2 bạn trans vẫn rất hợp cả nhau. Nói chung là fic đã được trans một cách tuyệt vời x”D~

6. Yêu không trái phải I & II [HIGHLY RECOMMEND]
Tác giả: Adaozhy | Dịch giả: ech_xanh
Độ dài: mỗi phần 22 chương + 1 ngoại truyện.
Link: P1 (DBC) P2 (DBC)

Một tác phẩm tuyệt vời của Adaozhy! Park Yoochun rất là xịn rất là mặt dày, Kim Junsu rất là đáng yêu rất là đàn ông nhưng cũng yêu Yoochun rất là đáng khâm phục. Vì không-chừa-một-chi-tiết-nào Adaozhy đã viết trong tác phẩm này, mà YKTP mà trở thành một trong những fanfic được yêu thích nhất-nhất-nhất-nhất-nhất của nhiều YooSu fans.

Và vẫn là ech_xanh :”D>~

7. Holding back the tears
Tác giả: kingheechun@LJ | Dịch giả: hanakoto
Độ dài: 37 chương.
Link: LJ | VNS

Motif cũ, Junsu đúng điệu nhưng Yoochun chưa tới. Và thế nên fic nhạt nhòa, không đủ để mình nhớ tới dù bản dịch tốt.

8. Kim Chi Củ Cải I & II
Tác giả: Cupid Cute aka Pid
Độ dài: phần 1 19 chương, phần 2 không có link
Link: VNS DBf

Yoochun và Junsu đều được, fic đủ để đọc và nhớ vì sự đáng yêu cùng ngọt ngào của fic. Cá nhân mình thích phần I hơn phần II, vì có lẽ những tình tiết của phần II biến fic trở nên bình thường – ừ thì là một tình yêu như thế và vậy đó các kiểu. Nhưng đây vẫn là một fanfic đọc được, hợp hình tượng.

9. Bảo Bối vô địch [recommend be bé]
Tác giả: 趴趴 | cover by 今多宝 | Dịch giả: Yoo_Su_4ever
Độ dài: 24 chương + 1 hậu kỳ.
Link: DBC

Này là cover một bộ đam mỹ tên ‘Bảo Bối tối vô địch’, rất hợp mí cả lị bốn bạn YooSu và JaeHo * há há *. Là một bộ thích hợp để đọc giải trí, nếu không bị ác cảm bởi việc công sủng thụ lên trời lên mây và thụ chẳng bị ai ghét hết. Mình giới thiệu be bé cho nó, vì một câu của Bảo Bối / Junsu luôn làm mình cảm động và khiến mình lưu truyện trong máy: “Yoochun vui thì tôi cũng vui! Thế giới của tôi đơn thuần là vậy…“.

Và bạn chjm dịch tốt nga :”).

10. Nhìn nhân gian [HIGHLY RECOMMEND rất bự]
Tác giả: Adaozhy | Dịch giả: ech_xanh
Độ dài: 24 chương + 1 hậu kỳ.
Link: DBC

Adaozhy là tác giả fanfic tớ thích thứ 3, và NNG là fic tớ thích nhất của cô này. Nhiều người thích YKTP hơn, nhưng cá nhân tớ thì thích NNG hơn. Kỳ diệu, gây xúc động mạnh cho người đọc, khiến họ thậm chí trở thành Junsu trong truyện. Và tớ đánh giá cực cao sự chuyên nghiệp của fic, thật đến mức lay động tâm can.

11. Evergreen [RECOMMEND bự]
Tác giả: Uknowah
Độ dài: 13 chương (nhưng rất dài)
Link: DAN

Câu chuyện của Evergreen không có sự chuyên nghiệp nhưng lại trở thành một trong những fic YooSu được truyền tụng nhất nhờ những lý lẽ tình yêu đẹp đẽ, đúng đắn; nhờ tình yêu Evergreen của tác giả; và nhờ đây là một câu chuyện tình yêu đặc sắc.

12. Chết cũng phải… lấy!
Tác giả: sweet_candy1918
Độ dài: tác giả không thèm đánh số trên YAN nên mình cũng chẳng biết + 1 extra
Link: YAN WP

Fic JunChun. Mình đã ngừng đọc fic lâu và không có ý định đọc tiếp tục. Lê thê và Yoochun còn tệ hơn một đứa còn gái nhão nhoẹt. Mình không hiểu Yoochun có gì đáng để Junsu phải xem cậu ta là người đặc biệt hơn người khác. Mình sẽ thích nếu fic không có những đoạn kể lể biến Yoochun từ một cậu bé thành đứa con gái duy nhất mà mình phải công nhận là không có điểm nào đáng yêu. Tác giả của fic cần phải suy nghĩ thêm về hình tượng của nhân vật Yoochun. Đừng lấy cái đau đớn [giả tạo] của một uke yếu ớt làm mồi câu readers. Chán lắm :-J~

13. Ngày hôm qua tình ngủ quên. [recommend]
Tác giả: tamcherry
Độ dài: 16 chương (52 phần)
Link: WP

Đáng lẽ ra đây đã phải là một trong những fanfic YooSu mà tớ thích :”(. Có lẽ cũng là do lần đầu viết fic, nên những tình tiết được đan xen với nhau khá không thoải mái và quá vội vàng, thiếu logic. Dù vậy câu chuyện vẫn đáng xem. Nếu sau này khi có thêm kinh nghiệm tác giả viết lại, thì có lẽ mình sẽ thích đoạn sau hơn bây giờ.

14. Ngày mưa
Tác giả: Barbie Su aka Pi
Độ dài: 9 chương + extra 2 chương.
Link: 360KPOP

Trình bày không đúng, có lỗi chính tả nhưng là một fic đầu tay khá. Cách dùng từ cho thấy tác giả cũng đọc kha khá fic rồi mới bắt đầu viết, và mình hoan nghênh tinh thần này. Là fic trai đẻ, tính cách Junsu thuộc dạng mình ghét. Có 2 điều làm mình đắn đo: liệu có phải bạn Jessica bị ngu hay là dâm quá nên không gì là đủ + đây là shoujo hay shounen-ai? Và… tội nghiệp Changmin: làm sao bản có thể giống Yoochun cơ chứ :((? Fic vừa đủ để mình đọc YooSu fic tiếp theo của tác giả.

15. Everyday
Tác giả: Dearamida | Dịch giả: ech_xanh
Độ dài: 10 chương.
Link: DBC

Một tác phẩm có đầy thực tế và có chút mơ mộng. Thực tế vì hoài bão của Junsu, thực tế vì nỗi cô đơn của Yoochun và thực tế vì bất an của cả hai. Có nhiều điểm mình không ưa, nhưng phải công nhận rất gần gũi, người bên cạnh mình cũng như vậy vậy đó. Fic hay, văn phong nhẹ nhàng, sóng gió do chính nhân vật tạo ra, cuối cùng vẫn là ngọt ngào ấm áp. Điểm cộng bự là ở chỗ: những fic thế này thường kết thúc gượng, nhưng Everyday lại chậm rãi, vừa phải và đủ :”), dù cách giải quyết vẫn là lối mòn.

Và nick dịch giả đã nói lên tất cả chất lượng bản dịch. Có điều mấy cái T/N hay A/N gì đó giữa fic thật sự mất hứng :(.

16. Gingerbread man’s vitality [RECOMMEND]
Tác giả: Micah | Dịch giả: lynkch0c0
Độ dài: 10 chương
Link: LJ Winglin | DBC

Gingerbread man là một câu chuyện cực kỳ thú vị, đáng yêu và dễ thương hết sức của Micah. Một câu chuyện sẽ thu hút bạn từ đầu tới cuối x”D~ Tính cách của các nhân vật quá sức đỉnh x”D~ Những bức vẽ quá sức đáng yêu x”D~ Và bản dịch của lynk cũng tốt lắm đó x”D~

17. Do u believe in destiny
Tác giả: Cupid Cute
Độ dài: 33 chương
Link: DBfic

Vẫn là một cốt truyện theo kiểu cũ. Tính cách của các nhân vật không có gì quá đặc biệt hay bất ngờ. Fic có mở nút, thắt nút đàng hoàng tuy không phải kịch tính lắm, có tạo được cảm xúc, nói chung là dễ đọc.

18. Melody at midnight
Tác giả: Cupid Cute
Độ dài: 26 chương + 1 extra
Link: DBfic

Ban đầu mình thấy fic là một kiểu angst rất được: số phận éo le, toan tính, trả thù các thứ. Nhưng về sau thì nó khá nhảm do thiếu logic, lằng nhằng, lủng củng, và bạn Yoochun đổ bạn Junsu sớm quá nên fic không “vui”.

19. Love W.I.T.H rancour
Tác giả: min_trangyoosu
Độ dài: 12 phần (nhìn lại không ngờ luôn!)
Link: DBC

Fic sad và dằn vặt nhau các kiểu. Tâm lý nhân vật nếu để người khác viết lắm khi sẽ khó chấp nhận được, nhưng nàng ấy lại viết rất được, mặc dù fic chỉ đơn thuần là kể và kể chứ không đào sâu vào tâm lý. Mình rất rất thích một số hình ảnh của nàng để diễn tả nỗi khốn cùng của Junsu trong fic :X.

20. Yêu
Tác giả: xyz_31
Độ dài: 20 phần
Link: WP DAN

Với cái sự tự sướng kiểu này thì dùng bài đây để nói về nó có vẻ tốt hơn :-?. Xin nói thêm rằng chắc chắn còn lỗi type, trình bày kiểu hơi khốn nạn chút, chương cuối hơi lãng xẹt chút, nhưng coi cũng được đó =))~

21. I choose…
Tác giả: Micah | Dịch giả: Anzaimar
Độ dài: 28 chương
Link: LJ Winglin | VNS

Vì là fic đầu tiên được post [ có thể gọi là fic đầu tay ] của Micah nên phải nói là nó khá chán và nhảm ruồi. Mình đã đọc nó 3 lần và lần nào cũng nghĩ ‘Ih sao cái này quen quen… Ih hình như đọc rồi…”

Shortfic (<10 chương)
đã hoàn thành

1. Let our love begin!
Tác giả: luv_ray_michjk
Độ dài: 8 chương.
Link: BS

Là một fic dễ đọc và dễ thương. Sự thật là cốt truyện không có gì quá mới mẻ hay đặc biệt, nhân vật cũng không phải là lạ lẫm lắm, nhưng lại có một sự dễ chịu vừa phải khiến mình nhớ tới nó và đọc lại lần nữa rồi lần nữa. Fic đơn giản, không quá hời hợt cũng không quá rắc rối.

2. Bùm chéo và hô biến
Tác giả: xyz_31
Độ dài: oneshot.
Link: WP

Đừng chọi dép vội =))~ Người ta cũng có quyền tự PR chứ bộ =)).
Nói chứ… dạo này tự dưng tớ rực lửa cảm xúc với Bùm chéo. Nó không thuộc dạng fic có nghĩ mãi cũng không hiểu. Nếu để ý từ ngữ của nó và động não một chút thôi là hiểu ngay ý của fic này :”D.
Là fic dự thi ‘Điều kỳ diệu’ nên mình cũng muốn nói một chút về điều kỳ diệu trong fic [hiếm hoi mới có dịp có hứng]. Đó chính là tình cảm giữa Yoochun và Junsu.

3. Please call my name!
Tác giả: LEO_UNO
Độ dài: oneshot.
Link: 360KPOP DBC

Là một oneshot khá thú vị của Leo-hyung ^^~! Fic cá tính, thoải mái khi đọc – nếu bạn không đòi hỏi quá cao vào cách trình bày. Và vì là fic của Leo-hyung nên nó có phần bốp chát và nhân vật rất là giang-hồ nha :”)~ Kết cục không quen đọc sẽ hụt, nhưng nói chung là đủ để đọc giải trí. Luôn có cảm giác hyung nghĩ tới đâu type tới đó rồi post luôn!

4. Piano – Violin
Tác giả: fishie03
Độ dài: oneshot.
Link: 360PLUS

Fic chưa tạo được cảm xúc và có vẻ sơ sài. Lạm dụng ba chấm, sử dụng số những chỗ không nên, trình bày không tốt, cố tỏ ra nhạc điệu cho câu từ nhưng không thể vì tay viết còn yếu. Nghe đồn thì đây là fic tình cảm đầu tiên của tác giả nên nếu vậy thì cũng tạm. Chỉ có một câu làm mình hơi buồn cười: ‘Tuy nó mang một nỗi buồn khó hiểu nhưng nó đẹp’.

5. Crazy
Tác giả: Soomin / leeteuk_sungmin
Độ dài: twoshots.
Link: 360KPOP

Lạm dụng ba chấm, văn phong có vấn đề và tình yêu của Yoochun cũng có vấn đề. Có lẽ suy nghĩ của tác giả về YooSu cũng như về sự anti với các thành viên của SNSD cũng có vấn đề nốt. Đọc xong mà cả Hwang Miyoung ngoài đời thật mình cũng thấy thương.

6. Rainbow in love
Tác giả: Cherish
Độ dài: oneshot.
Link: 360KPOP

Mình bị ác cảm với từ ‘thiên thần’ tới nỗi nhiều khi nhìn thấy là muốn vào toilet móc họng. Fic này thì cũng bình thường. Và cái sự nhí nhảnh của tác giả thật sự làm mất không khí.

7. Missed the last train
Tác giả: harvestmoon16 | Dịch giả: Cupid Cute aka Pid
Độ dài: 7 chương + epilogue.
Link: LJ | 360KPOP

Fic hay không phải bởi tính cách của nhân vật mà bởi câu chuyện tưởng bình thường nhưng lại khá thú vị. Văn phong của tác giả [ hay của dịch giả ] cùng các hints khiến cho mình càng thích thú hơn, và dù mình đã lờ mờ đoán ra được cuối câu chuyện [cũng có lẽ do hên mà đoán trúng =))] nhưng vẫn đầy hứng thú đọc tới cuối :”D. Fic ấm áp, ngọt ngào và đáng yêu. Tuy nói là shortfic nhưng khá dài x”D~

8. Eyes don’t lie
Tác giả: Get
Độ dài: oneshot 2 parts.
Link: VNS

Get là một tác giả tiền-hậu-bất-nhất. Mình đã từng đọc GBGB, nhưng sau ngớ ngẩn hết cả người vì tính cách của các uke không bad-đủ như mình mong đợi. Sau đó là SIB và sau nữa là fic này. Get biết cách hình thành ý tưởng về tính cách của nhân vật, nhưng lại không thành công khi viết xuống và dễ bị ảnh hưởng bởi người khác. Có lẽ Get cần suy nghĩ về nhân vật của mình nhiều hơn, nghĩ về cả thế giới và tất cả hành động của họ trong mọi trường hợp, đến mức thật sự nghĩ họ là một con người hiện hữu và tồn tại đâu đó trước khi đặt bút viết.

Về Eyes don’t lie, mình thích không khí của nó, dù chủ đề hơi gượng ép, sự thật là không cần quá nhấn mạnh chủ đề như thế, nó làm fic thiếu sự khéo léo. Junsu hiện ra khá rõ ràng, nhưng Yoochun thì… Và cả cái bonus……………………

9. Yêu nhiều hơn
Tác giả: Eunmi
Độ dài: oneshot.
Link: 360KPOP

Fic thiếu double-space nhiều lắm = =”. Yoochun và Junsu đều không mới nhưng đều thuộc dạng dễ gây thiện cảm. Đủ đáng yêu và đủ để đọc nhưng chưa đủ để nhớ đến hay lưu trong máy, vì dường như fic chỉ là tập hợp của những chi tiết hay đã có sẵn.

10. YOOSU FOREVER
Tác giả: chinbi_susu
Độ dài: oneshot.
Link: TV5XQ

Mình luôn thích fanfic, trong đó fan=fic và fic=fan về chất lượng. Nên những fic mà fan>fic thế này luôn làm mình không muốn comment nhiều thêm.

11. Con thuyền không chở ước mơ
Tác giả: duysan_kun
Độ dài: (hình như là) 6 chương.
Link: WP

Phải nói là… CÁI FIC NHẢM HẾT SỨC :(((((~ Mình cũng đã comment rồi, nên ở đây chỉ nhắc lại vài ý mình nhớ. Rằng thì là đọc cái title lẫn description thì mình rất hy vọng một cái fic thảm. Junsu trong fic là kiểu mình ưa, và Yoochun trong fic cũng là kiểu mình thích. Cuối cùng là happy-ending = =”.

12. Đâu mới là yêu
Tác giả: JyNnIe :X:*
Độ dài: oneshot.
Link: Xiaholic

Fic tình, không có gì đặc biệt, cũng không tạo cảm xúc nhiều lắm. Sai quy tắc dấu hình như đã trở thành dĩ nhiên với quá nhiều tác giả fanfic. Mỗi đoạn dài và double-space ở giữa mỗi đoạn cũng dài khiến trình bày của fic gây khó chịu cho người đọc. [ps là đọc comment làm mình thấy fic hay hơn, và mình không thích điều đó]

13. Su ơi! Buông tay nhé!
Tác giả:
Độ dài: oneshot
Link: mangtrithuc.net

Không có double-space, sai quy tắc dấu, ba chấm nhiều quá, nhưng là một FANfic đúng nghĩa. Bạn Yoochun rất vô lý và vô duyên. Nhưng nếu tác giả viết FANfic YooSu nữa, mình sẽ sẵn lòng xem tiếp.

14. Leave
Tác giả: kelly chen / 神起の希贤 | Dịch giả: helen_chan
Độ dài: oneshot.
Link: DBC

Mình không thích ý tưởng của fic lắm, nói nặng thì là nó hơi vớ vẩn. Cách thể hiện tình yêu của Yoochun với Junsu xàm xí kinh khủng. Vụ so sánh Junsu là công chúa rồi xưng hô đủ làm mình tự móc họng = =”. Có điều fic có điểm cộng để dành cho những bạn không không-ưa thể loại này như mình là: văn phong ổn, trình bày cũng khá dễ nhìn.

15. Jelly~ Thức ăn hóa. Yêu thầm và không đầu không đuôi.
Tác giả: cutepigcute aka Heo Bay
Độ dài: oneshot.
Link: WP V*Cass

Nói thật là ta thích nhất nàng Heo viết fic về thức ăn – dù ta chẳng phải là người có ham thích việc ăn đó. Ta thích cách nàng ấy diễn tả về mấy thứ đồ ngọt trong fic. Và đây là một fic ngọt ngào có thể đọc mà cười tủm tỉm với đầy đủ thích thú.

16. Không đề
Tác giả: keilion
Độ dài: oneshot.
Link: WP

Chắc là tại WP nên trình bày hơi khít. Vừa đọc mình vừa nghĩ: văn phong rất là quen nga :”). Fic coi rất được, nhưng thiếu vắng một cái gì đó… mà nếu xét cho kỹ, thì tớ nghĩ chính là tư vị của các nhân vật * nháy nháy *.

17. Nỗi khổ tâm của bác sĩ Park [RECOMMEND]
Tác giả: chiiyc
Độ dài: oneshot.
Link: WS

Này không phải là fic YooSu, nhưng mình vẫn muốn giới thiệu. Này thì là vì fic số 16 làm mình nhớ ngay đến cái fic này. Là vì cái này có tư vị mà cái trên kia không có :”D, một sự thú vị ngồ ngộ mà fic trên kia thiếu.

18. P.S: I love you
Tác giả: Kao Rei
Độ dài: oneshot.
Link: WS

Fic viết hay và đọc cũng cảm động, nhưng chưa thấy được sự đặc sắc hay khác biệt với những fanfic khác. Có lẽ cũng vì viết từ rất lâu rồi nên vậy. Nhưng mình vẫn luôn nghĩ Kao Rei mà một tác giả có sức sáng tạo hình ảnh cao.

19. A little past bedtime [RECOMMEND]
Tác giả: zuanie
Độ dài: oneshot.
Link: WS

Mình nghĩ chỉ cần cái summary đã có thể lôi cuốn bất kỳ fan YooSu nào rồi. Là một fic đọc trong lặng im. Và Yoochun giống Yoochun quá thể.

20. Nâu trong suốt
Tác giả: PisylRoo
Độ dài: oneshot.
Link: WS WP

Thành thật mà nói thì… khi đọc tiêu đề mình đã mong một fic lắng hơn thế. Nhưng fic này cũng coi được.

21. Crowd
Tác giả: Ekie
Độ dài: oneshot.
Link: WS

Fic có motif cũ, nền tảng hay nhưng kết thúc vội vàng làm mình cứ gọi là hụt hẫng T_T.

22. T.M
Tác giả: Mashi
Độ dài: oneshot.
Link: WS DBC

Fic đọc được dù văn phong không có gì đặc sắc. Cách trình bày kiểu này mình cá luôn mấy bạn trẻ bên DAN sẽ chê lên chê xuống T^T, vì chính bản thân mình cũng thấy thật rối.

23. One last cry [RECOMMEND]
Tác giả: Not / Nothing!
Độ dài: oneshot.
Link: WS DBC

Trong tâm tưởng của mình đâu đó, khi nhắc tới oneshot Yoosu lại nhớ đến fic này và một fic JoongShim khác của Not.

24. Hai ông anh
Tác giả: cross_moon
Độ dài: 6 chương
Link: A*Xiah

Cái này cũng bình thường nên đọc giải trí chơi thôi.

25. Nựng
Link: WP
26. Nước
Link: WP
27. Cầu hôn
Link: WP
28. Êm ái
Link: WP
Tác giả: duysan_kun
Độ dài: drabble

Đúng tính chất drabble, cái mình thấy thích và độc đáo nhất là ‘Cầu hôn’. Còn ‘Nước’ thì mình quen rồi. Ngày xưa cũng thích viết thế, giờ đã lờn :))~ Hai cái kia thì bình thường.

29. Les Gâteaux [recommend be bé]
Link: WP V*Cass
Tác giả: cutepigcute aka Heo bay
Độ dài: twoshot

Vẫn là câu nói cũ: thích nàng Heo bay viết fic về đồ ngọt. Fic này hồi trước làm ta ức chế lên xuống vì cái kết, nay nàng Heo bay đã viết lại phân nửa, tuy còn phân nửa nhá hàng chưa post, nhưng vẫn để đây. Thực sự ta thích cách nàng tả mấy thằng trong này, ngoài thằng Min.

30. Xe bus. Cửa sổ đầy nắng và ghế trống
Link: WP V*Cass
Tác giả: cutepigcute aka Heo bay
Độ dài: oneshot

Ta còn gì để nói với fic nàng Heo nữa đâu :))? Thích th Park quá T^T.

31. Hand off!
Link: DBC
32. Cầu hôn
Link: DBC
33. Think Logical
Link: DBC
34. Lasagne
Link: DBC
Tác giả: raspberies | Dịch giả: micheal
Độ dài: oneshot / drabble

Hình như 3/4 hoặc cả 4 cái này đều là truyện cười rồi thêm tên mấy thằng vào. Anyway đọc chơi cho vui, tính chất của cả 4 cái đều giống nhau. Thích cái Lasagne nhất :))~

35. My medicine
Link: DBC
Tác giả: IchLiBeDi | Dịch giả: _lazy_kid_
Độ dài: oneshot

Fic được viết nhờ cái lần thằng Chun bị bệnh nhưng thằng Su không tới thăm làm thằng nhỏ mốc meo trong bệnh viện. Cơ mà fic đọc không vô. Được một nửa đã thấy chán = =”. Chấm phẩy có vấn đề, lạm dụng đủ cái.

36. Junsu của bên kia đường
Link: DBC WP
Tác giả: ChevyPortia | Dịch giả: Boo@BMG
Độ dài: oneshot

Horror và mình thích nó :”)~ Không cần nhiều lời và văn phong rất được. Chưa xem bản gốc nhưng vẫn thấy người dịch dịch tốt. Điểm đáng khen là dù dịch giả nhí nhố nhưng không làm cách trình bày của fic nhí nhố giống mình.

37. Su nuôi thỏ!!!
Link: DBC
Tác giả: kittypet | Dịch giả: Yoo_Su_4ever
Độ dài: twoshot

Trình bày sát quá nên đọc cũng là cả một vấn đề, thêm nữa là A/N với T/N loạn xạ cả lên. Mình thấy kiểu dễ thương của fic này có vẻ khá vụng về. Truyện dễ đoán trước nhưng nói chung là đọc được chứ không tới nỗi.

38. Behind the hedge / Phía sau hàng rào [highly recommend]
Link: V*Cass
Tác giả: Jang HanHan
Độ dài: oneshot

Rúng động mọi giác quan. Nói đúng ra thì cốt truyện không có gì mới, nhưng những hình ảnh mà Jang HanHan đã sử dụng, những câu văn và cách dẫn dắt người đọc vào câu chuyện đã tạo nên nét đặc biệt không thể quên cho Behind the hedge. Em có thể khóc hoặc có thể cười như cách của em, xin em đừng ngồi hàng giờ trước gương và cười theo các kiểu. Hơn tất cả những lời ngợi khen khác, đó là tiếng yêu thương mà tôi trông chờ nhất.

39. Dreams [RECOMMEND]
Tác giả: ellaine_mae | Dịch giả: peanut_chan
Độ dài: oneshot.
Link: LJ | WP

Đơ hết cả người. Not-sad-but-hurt-a-little chính là dùng vào lúc này đây. Có một tí thấu, một tí hiểu, một tí đồng cảm ở tít đằng xa. Và mình nghĩ dạng fic này hoàn toàn không phải là bẫy, mà nó là vậy.

40. To fall in love again
Tác giả: ellaine_mae | Dịch giả: peanut_chan
Độ dài: oneshot.
Link: LJ | WP (đang cập nhật)

Nói thiệt là mình khá thích hình tượng Chun bà thím màu mè hay suy nghĩ như trong fic này =))~ Nó rất là Yoochun. Fic nhẹ nhàng và mông lung như một suy nghĩ thóang qua rồi thế là người viết cứ viết thôi :).

41. My teacher is my lover
Tác giả: kami_no_kami | Dịch giả: Soomin (leeteuk_sungmin@360kpop)
Độ dài: oneshot.
Link: LJ | 360KPOP

Đọc với niềm hy vọng to bự [ vì em My dear teacher ]. Cuối cùng là sex. Chán quá nên skip.

42. El tango de Roxanne
Tác giả: duysan_kun
Độ dài: 9 chương + epilogue.
Link: WP

Vì thích Moulin Rouge nên mình thật sự đã rất trông chờ fic này. Đoạn đầu rất hay, nhưng đoạn sau thì mất trắng.

43. Nhẫn I & II
Tác giả: finemotion | Dịch giả: Boo@BMG
Độ dài: 2 phần oneshot
Link: P1 (WP) P2 (WP)

Một translator thật sự! Lần trước mình đã nói bạn ấy có nghiêm túc trong dịch thuật, lần này mình sẽ nói bạn ấy có năng khiếu trong tiếng Anh. Fic nhộn, hình tượng nhân vật ổn, dịch thoải mái, tự nhiên, dùng từ rất linh hoạt.

44. Đi xem mắt
Tác giả: auchampselysee | Dịch giả: Boo@BMG
Độ dài: oneshot
Link: WP

Mình thích author và cũng thích fic này x”D. Nó tinh quái và thú vị, và rất phong cách của auchampselysee x”D~

45. Bé thỏ tự ti của lễ Phục sinh
Link: WP
46. Junsu ngốc khóc nhè
Link: WP
Tác giả: Estee | Dịch giả: Boo@BMG
Độ dài: oneshot

À thì thiệt tình là không có hứng với thể loại đáng yêu dễ thương kiểu như vầy .___.

47. Cốc cốc
Tác giả: kingheechul | Dịch giả: Boo@BMG
Độ dài: oneshot
Link: WP

Fic cũng là đáng yêu, cũng là mau quên.

48. Chajatta
Tác giả: purpleinpink | Dịch giả: Boo@BMG
Độ dài: drabble
Link: WP

Nhẹ nhàng, dùng để đọc trong mấy ngày trời lạnh.

49. Phiền quá đi
Tác giả: updating… | Dịch giả: Boo@BMG
Độ dài: drabble
Link: WP

Mình khá thích nó dù nó không có gì đặc biệt lắm vì nó làm mình muốn viết lại thể loại fic lời thoại này x”D~

50. Chuyện bệnh thủy đậu và mụn
Tác giả: 5_forever_tvxq | Dịch giả: Boo@BMG
Độ dài: drabble
Link: WP

Cái này thiệt dễ thương :)). Mình thích nhất Changmin trong đây, phải nói là Changmin thiên tài :>.

51. Năm lần khóc và một lần cười của Junsu
Tác giả: inkcity | Dịch giả: Boo@BMG
Độ dài: 3 phần
Link: WP

Nhẹ nhàng và ấm áp, và đúng kiểu đam mỹ :”D.

52. Cậu gặp rắc rối lớn rồi!
Tác giả: songkho
Độ dài: 8 chương
Link: V*Cass

Phải nói là… nếu thèm YooSu quá mà không còn gì để đọc thì hãy đọc FANfic.

53. Hello again
Tác giả: Mich ^ ^!
Độ dài: 3 chương
Link: DBC V*Cass

Motif không mới nhưng fic đọc được. Cũng không phải khó đoán lắm, nhưng vẫn khiến người đọc muốn đọc tiếp [ nếu không quá chán nản / khó tính ]

54. Lie or love
Tác giả: min_food / jaeho_endlesslove
Độ dài: 4 phần (?) + 1 extra
Link: DBC V*Cass

FANfic, điểm cộng duy nhất có lẽ là author có thói quen khá tốt trong việc chấm, phẩy, ba chấm và cách dòng tuy không thể nói là không có lỗi này.

55. Này kẻ đáng ghét, tôi yêu cậu
Tác giả: pipi_212
Độ dài: 8 chương khá ngắn
Link: DBC V*Cass

Fic gặp lỗi trình bày nhưng trong các fic cố tỏ ra đáng yêu theo kiểu như vầy thì có lẽ là một trong những fic đọc được nhất. Cũng có thể vì mình thích kiểu tính cách của bạn Park như trong đây :)).

56. Twins
Tác giả: Yuuki Miaka
Độ dài: 3 chương
Link: DBC

Điểm khủng khiếp nhất của fic này là: Yoochun và Junsu là sinh đôi =))~ Điểm khủng khiếp thứ hai của fic, vì sinh đôi nên là loạn luân. Còn thì fic này viết được, coi cũng không sao, nói chung là khá thích.

57. Người lớn I
Tác giả: kangmichun
Độ dài: 9 chương
Link: DBfic

Fic sử dụng kiểu nhân vật điển hình của YooSu và viết khá được ngoại trừ chuyện trình bày hơi chằng chịt. Đoạn cuối tâm tình bạn Park Yoochun có hơn kỳ cục chút nhưng là một fic xem được.

58. One night lover
Tác giả: jjin1
Độ dài: oneshot
Link: DBC

Cái hiểm ác nhất của fic này là pairing YooSu =))~ Thật ra, bạn Chun rất giống các em thụ trong fic của Lam Lâm. Và ngoại trừ mấy đoạn đối thoại tiếng Anh không cần thiết thì fic này coi cũng được lắm.

59. Ghét cậu luôn
Tác giả: chan_doi_nhay_lau_tu_tu
Độ dài: chia 4 lần post nên chắc là 4 phần
Link: V*Cass

“Fic kịch bản! Xem lại rules!” là những gì mod TGFF của DAN sẽ nói :))~ Tớ không phải mod TGFF của DAN, nhưng đây chính là fic toàn lời thoại lâu lâu chêm vô một câu dẫn nhưng được viết không phải vì chủ đích của người viết là như thế [ như 1 cái fic nào đó trên kia * chỉ chỉ * ] mà là vì người viết chỉ có thể viết được đến thế, không tài nào viết hơn.

60. The eyes [recommend be bé cho tác giả]
Tác giả: Lanoreth aka Kei90
Độ dài: 2 parts + 1 extra
Link: V*Cass

Nhớ không lầm thì fic này dự thi Eyes don’t lie. Viết rất được và là một fic điển hình cho cái thời hay có fic hy sinh mắt cho nhau này. Cái chính là mặc dù có nhiều fic khác cũng viết về đề tài này, nhưng fic này lại khiến mình thích hơn vì cảm xúc nó đem lại cho người đọc không bị gò bó, như thể người viết viết ra câu chủ đề của fic “Đã bỏ tớ đi rồi sao” bằng tất cả trái tim mình.

61. White love
Tác giả: jesai
Độ dài: 5 chương
Link: V*Cass

Mấy cái fic Hàn Nhật kết hợp kiểu này đọc rất là buồn cười. Tuy cách xuống dòng của fic hơi khó chịu nhưng nói chung trình bày cũng được. Nhưng sự thực là buồn cười lắm. Ps là mình cũng (như những bạn fan HNG khác) thích Sai lắm :”D.

62. Chẳng còn ưu sầu nữa
Link: WP
63. Ước
Link: WP
Tác giả: girldevil | Dịch giả: Boo@BMG
Độ dài: oneshot

Mình… rất rất rất rất rất thích cả hai fic này. Cái đầu thì dễ thương, cái hai thì rất ngọt ngào :).

64. Why I have fallen for you
Tác giả: emilyglh | Dịch giả: Cupid Cute
Độ dài: 3 phần
Link: DBf

Motif cũ. Dịch chuẩn. Trình bày gọn gàng. Đọc có cảm xúc. Kết cục tốt đẹp.

65. Memories
Tác giả: black♥cat(white_black)
Độ dài: 5 phần
Link: DBf

Motif không mới, có vẻ bị ảnh hưởng bởi Colors của Bordeaux. Tác giả cố gắng bỏ vào mấy câu tiếng Pháp đơn giản và mấy tấm hình màu bác học nhưng thực ra không cần thiết vì không tạo thêm được chút cảm xúc gì cho fic.

66. Call me, please…
Tác giả: OnlySu | Dịch giả: linksun
Độ dài: 7 chương
Link: DBf

Fic tình với motif cũ. Cộng với bản dịch Blind thì mình thấy transor có vẻ bị dính vào tiếng Anh phổ thông, rặt sách vở và quy tắc. Ngay từ 3 câu đầu của forewords đọc đã thấy nhức đầu rồi.

67. The mouse and the dolphin
Tác giả: Animeuver | Dịch giả: linksun
Độ dài: 3 chương
Link: Winglin | DBf

Fic này kiểu hài và đáng yêu nên dịch cũng khỏe hơn mấy cái fic tình. Nhưng cái đáng sợ là nhờ fic này mà mình phát hiện ra transor dịch không bỏ chữ luôn!

68. Because I love him
Tác giả: Miraa | Dịch giả: uttchan
Độ dài: oneshot
Link: DBC

Ngắn và tạo ấn tượng. Vì Yoochun thiệt sự là một thằng điên và Junsu thiệt sự là một thằng ngu hết sức nói. Out of character :”))~

69. Do you love me?
Tác giả: jolove
Độ dài: oneshot
Link: DBC

Fic không hẳn đáng yêu nhưng tác giả có phần đáng yêu :”D. Đơn giản, dễ hiểu.

70. My boyfriend’s bestfriend
Tác giả: Len
Độ dài: oneshot
Link: DBC

Nói chung thì không đọc cũng không sao, nhưng đọc rồi nhớ lại cái thời EHB bạn Yoochun với bạn Hyukjae chiến nhau rồi tự cười mình ên cũng được.

71. Định mệnh
Link: DBC
72. Five words
Link: DBC
Tác giả: Kwon Kyung Min
Độ dài: oneshot

Fic tình vu vơ thôi .___. Thích cái five words hơn cái kia chút chút, nhưng nói chung so ra thì không thực sự thích cái nào cả.

73. Begin [recommend be bé]
Tác giả: Lisa Vu
Độ dài: oneshot
Link: V*Cass

Đúng như tác giả nói: chỉ là những mẩu đối thoại rời rạc, chỉ là những cảm xúc không tên. Fic kiểu cũ, nhưng trong những fic như thế này thì fic đây đọc khá dễ chịu nên mình để chữ giới thiệu coi như là điển hình.

Fic chưa hoàn thành

1. Gates of dawn / Biên giới của bình minh [HIGHLY RECOMMEND]
Tác giả: Jang HanHan
Link: V*Cass

Jang HanHan là tác giả yêu thích của mình, vị trí là thứ 2. Và đây có thể nói là fic YooSu nổi tiếng nhất của cô ấy [sự thật là cô ấy viết 1 long 1 shot, cái nào cũng hay]. Gates of dawn là một gay story mang màu sắc của những bức tranh được kèm theo: là một câu chuyện rất thực với màu olive và mùi của Junsu. Một fanfic khiến những người thực sự yêu mến YooSu và yêu mến đọc fic [ cũng như không ghét thể loại fic này ] phải đọc đi đọc lại, để từng hình ảnh, từng hương vị, từng chi tiết nho nhỏ của fic thấm dần vào.

Một người đã từng nói: Gates of dawn là fanfic có thể tạo cho người đọc cảm giác hoàn mỹ.

2. Những câu chuyện cổ tích (series)
Tác giả: cutepigcute aka Heo Bay
Link: WP V*Cass

Là series mới nhất của nàng Heo Bay xinh đẹp :>. Chỉ mới có 1 shot thôi nhưng ta đã cảm thấy fic rất thú vị và có thừa đáng yêu. Những bất ngờ be bé trong shot đầu đủ để ta bấn nó và mong chờ những shots sau.

3. 0.001% [RECOMMEND]
Tác giả: cutepigcute aka Heo Bay
Link: WP V*Cass

Tỉnh, thú vị, đáng yêu, đáng đọc :”)~

4. Tongue biting [highly recommend]
Tác giả: 목욕물 (Bathwater) | Dịch giả: thuyquynh0908
Link: WP

Đây là bản dịch mới nhưng có vẻ nó đang bị drop vô thời hạn ở chương 4. Mà mình thì không thể tìm ra nguồn tiếng Anh của nó [ không lầm thì cả bản dịch tiếng Anh cũng bị drop từ lâu rồi ]. TB có lẽ sẽ là fic rating cao duy nhất mà mình thích.

5. CSU: This time around
Tác giả: ChevyPortia | Dịch giả: Boo@BMG
Link: LJ | WP

Mình thích các fic kiểu này nên mình rất ngóng chờ fic này. Vầng bạn Park Yoochun bạn rất là dã man.

5. Scandal
Tác giả: duysan_kun
Link: WP

Một fic khá thú vị vá hứa hẹn những thú vị x”D

6. Bonjour Paris! Bonjour mon amour!
Tác giả: cutepigcute
Link: V*Cass

Nàng Heo bay đang viết lại fic này, để đây coi như dằn mặt nàng ấy =)))~ Ta rất thích nó :”D, hoan nghênh nàng viết lại để ổn định fic.

7. Forever love you
Tác giả: JoJo Ekon
Link: V*Cass

* khạc ra lửa * Của trẻ nhỏ nào thì trẻ nhỏ ấy vào nhận lại đứa con tinh thần nhé~ Trên title đề là tháng 8 năm 2010 rồi nhé~!
Về fic thì rằng thì là fic sến :>, hồi hộp quằn quại các kiểu :>, nhưng đã đọc mà không có kết thì luôn luôn ức chế /:).

8. Starlight
Link: V*Cass
9. Vella
Link: V*Cass
Tác giả: Yuuki Miaka

Mình rất tiếc khi phải nói có lẽ hai fic này đã drop :(. Mình thích cảm giác nó mang lại, và muốn được đọc tiếp. Vì nhìn cái nick cũng biết tác giả là fan truyện tranh, mà đa phần fan truyện tranh một khi đã viết fic, nhất là fic dài, đọc nghe đã lắm.

Fic tiếng Anh
chưa có bản dịch hoặc có nhưng mình không tìm nên không biết :P

1. Blind [HIGHLY RECOMMEND rất rất bự]
Tác giả: Micah
Tình trạng: Hoàn thành 33 chương + 1 bonus.
Link: LJ Winglin

Tớ thật sự không có cảm tình với Blind lắm khi đọc giới thiệu của nó, nhưng trong mấy ngày quá chán tớ đã thử đọc và thay đổi ý kiến của mình. Blind trở thành fanfic của Micah mà tớ thích nhất [ và Micah là tác giả viết fic YooSu mà tớ thích nhất :P ].

Blind có vui, có buồn, có hài, có bi: là một câu chuyện cuộc sống có thấy viễn tưởng cũng có thấy thực tế và được xây dựng với phong cách rất Micah. Blind là cả một quá trình khiến ta mặc xác nó có phải là fic cover không: chính câu chuyện đã quá tuyệt vời. Fic có bản dịch, nhưng bạn nào muốn tự tra tấn bằng sự không hiểu tiếng Anh và sự lủng củng tiếng Việt của người dịch thì cứ google.

2. Obsession
Tác giả: sol_valerie
Tình trạng: Hoàn thành 2 chương.
Link: LJ

Nhiều lỗi grammar dễ mắc phải nhưng văn phong nhẹ nhàng, dễ chịu, dễ đọc, từ chính xác nhất để dùng có lẽ là: điềm đạm. Tuy chỉ có 2 chương nhưng đủ cả thắt nút mở nút và có lẽ là dài đủ để không thấy hụt. Nhưng sẽ tốt hơn nếu kéo dài thêm một chương cho thấy rõ thêm tâm tình bạn Junsu.

3. Lies
Tác giả: sol_valerie
Tình trạng: Hoàn thành 2 chương.
Link: LJ

Mình không thích cái này bằng cái trên. Vì cả Yoochun và Junsu bị vô lý lắm, và cả cái fic cũng bị miễn cưỡng nữa. Tại sao cái trên vẫn cho mình cảm giác đàn ông mà cái này lại chẳng thấy tí mùi nào nhỉ? Cái này có bản dịch, hình như của bạn hanakoto nếu không lầm, có điều mình lười tìm quá = =”.

4. Love In Chocolate Kisses / L.I.C.K [recommend be bé :”>]
Tác giả: ellaine_mae
Tình trạng: oneshot hoàn thành.
Link: LJ

Rất thú vị :))~ Mình xin chỉ dùng câu của một reader đã com cho 1 oneshot của mình để diễn tả: Junsu đúng là một aggressive uke hoành tráng :)))~ Thật ra fic này là JunChun đó nha =))~

5. His heart [recommend]
Tác giả: Micah
Tình trạng: Hoàn thành 32 chương.
Link: LJ Winglin

[Có spoil] Một fanfic hay và làm mình cảm thấy confuse kinh khủng – -. Đầu tiên mình đã rất nghi ngờ về cái sự happy-ending của hai bạn, tới đoạn sự thật thì mình ngơ ngác hết cả [ nhưng vẫn rất thích ]; rồi tới đoạn bạn Yunho bảo với bạn Junsu là hãy nói dối bạn Yoochun thì mình thật sự tròn hết cả mắt. Tại sao phải làm như thế? Mắc gì phải như vậy? Và từ việc đó, mà mình thấy là thà Yunho khỏi tiết kiệm 2 năm cho bạn mình, mà để mọi chuyện vốn nó phải thế thì tốt hơn. Dù nếu như vậy thì đã không có một fanfic thú vị thế-này để đọc… Cuối cùng là mình có re-read His heart, nhưng từ sau đoạn sự thật phơi bày mình không muốn đọc lại :-s. Vì mình thực sự không biết mục đích của Micah đến với readers sau fic này là gì~ Là dùng thủ đoạn đạt được tình yêu cũng được – nếu biết rõ đó là định mệnh và chân thực các kiểu ư? Nếu quả thực là vậy thì mình không thích fic này, vì mình không thích dựa vào cái định mệnh kia dù nó có thật hay không đi nữa.

6. .S.t.u.c.k.
Tác giả: Micah
Tình trạng: Hoàn thành 35 chương
Link: LJ Winglin

Cái này có bản dịch nhưng mình không kiên nhẫn đợi hết nên nhào vào bản Eng luôn từ chương hồ bơi ấy.
Fic khá thú vị dù không nằm trong danh sách yêu thích của mình. Yoochun rất là ngơ ngác và Junsu rất là xịn. Jaejoong rất là buồn cười còn Changmin thì ngầu ngầu sao í :”X. Nói chung vẫn thích Junsu trong đây dù cậu ta ngồ ngộ sao ấy. Thích nhất là mấy cái hint trong fic :”). Và dù mình là một anti bự của YunJae [khoái JaeHo :P] và KiMin/MinBum các kiểu, mình vẫn thấy các cặp đôi trong fic đáng yêu.

7. Running
Tác giả: Micah
Tình trạng: Hoàn thành 37 chương + 1 epilogue
Link: LJ Winglin

Cái này có bản dịch luôn nhưng mình đọc Eng trước nên mình không biết ai dịch và có link public không nữa.
Fic này cũng thú vị, nói chung cứ fic của Micah thì thú vị. Yoochun trong fic mình rất thích, Junsu thì không có gì nổi bật lắm so với Yoochun. Nhưng tâm lý nhân vật được dẫn dắt rất tốt, về sau Junsu cũng không khiến mình ác cảm: mình thích bạn ấy. Tuy vậy vì mình không thích motif của Running nên cũng chỉ đến vậy thôi =”P.

8. Looking back [RECOMMEND]
Tác giả: Micah
Tình trạng: Hoàn thành 15 chương.
Link: LJ Winglin

Này cũng có bản dịch, mình đọc được vài chương hay gì đó quên rồi, giờ lười tìm lại.
Mới đầu vô thì tưởng bở một chút, nhưng sau đó cũng từ từ nhận ra, và cuối cùng là mình thích cả hai bạn Yoochun và Junsu lắm luôn đó. Recommend không phải vì đây là một câu chuyện đặc biệt, mà là vì tính cách nhân vật từ đầu tới cuối: họ sống rõ ràng, xác định những gì mình muốn làm và làm điều đó ngay lập tức.

Dù vậy mình vẫn phải cảm thấy vô lý ở chi tiết Eunhyuk bảo rằng nhận được 1 buổi phỏng vấn của Hero không phải là lý do duy nhất làm Junsu vui, hàm ý là gặp được Yunho mới là vui thật sự các kiểu. Sự thật là chỉ khi có quan hệ bất chính thì mới nói thế chứ :|?

9. My dear teacher
Tác giả: ellaine_mae
Tình trạng: Hoàn thành 14 chương.
Link: LJ

Đầu tiên là: bạn tác giả làm mình tưởng bở khi ghi rằng thì là oneshot, rốt cuộc chơi tới 14 parts =))~ Và giờ thì mình xin khẳng định là Eng bạn này khá, đọc khỏe :”)~ PERVERT Yoochun thật sự rất đáng yêu trong toàn bộ quá trình và là một trong những fic hiếm hoi khiến mình không thấy gượng cho cái sự vụ be-attracted-at-first-sight x”D~! And Junsu… Yoochun will never have a chance to forget this innocent man x”D~

10. Remember: Step by step [recommend]
Tác giả: Micah | Dịch giả: chắc ăn là Anzaimar + lynkch0c0
Tình trạng: Hoàn thành 35 chương.
Link: LJ Winglin

Không thể tìm thấy bản dịch nên bạn nào túm được dịch giả hoặc có quyền post bản dịch thì hãy post nhé T_T. Mình thích thích thích thích thích Junsu trong này lắm lắm lắm lắm lắm. Mình cũng thích cả bộ ba nhiều chuyện Jaejoong-Yunho-Changmin nữa. Ban đầu thì mình thấy trẻ Yoochun hơi dẹo, nhưng càng về sau trẻ càng cho thấy sự mạnh mẽ của mình. Mình đã từng thích thú với phim 50 First Dates và Step by step về cơ bản là tương tự như vậy, nhưng còn thú vị hơn gấp chục lần x”D~

(vẫn còn…)

Advertisements

289 responses to “YooSu fic list [26/12/11 updated]

 1. annie September 9, 2011 at 9:48 pm

  Chào bạn,
  Nếu bạn có bản word của fic Gates of dawn thì bạn có thể share cho mình được không? Lần đầu tiên vào wordpress bạn mà nhờ vả thế này thật ngại quá, nhưng mình tìm fic này lâu rồi mà không trang nào có cả. Nếu bạn không tiện share bản word thì cho mình link thôi cũng được.
  A mail gủa mình: gierumasu@yahoo.com
  Cảm ơn bạn nhiều nha

 2. parkthujisung October 10, 2011 at 11:52 pm

  Chào bạn!
  Hôm nay chẳng biết google search những gì lại may mắn mò được ra trang của bạn. Mình là một fan của fic Yoosu, đã và đang tìm kiếm những fic về Yoosu. Tìm được list fic này của bạn quả là thỏa lòng.
  Mình đã đọc được kha khá fic có trong list của bạn. Rất đồng quan điểm với bạn ở nhiều fic. Cũng rất thích Micah và Adaozhy (Đương nhiên thôi vì dù sao thì hai bạn ấy cũng đã tạo được dấu ấn riêng của mình). Nhưng Jang Han Han thì mình không biết nhiều lắm, mới chỉ đọc Gates of dawn của bạn ấy, rất ấn tượng. Qua com của bạn mình thấy có vẻ bạn đã đọc nhiều fic của bạn ấy, bạn có thể cho mình xin link để đọc được các fic của bạn ấy không? Và cho mình hỏi một chút, fic Gates of dawn của bạn ấy đã End chưa vậy? Mình đã đọc và lưu bản word đến chap 11, đã tìm nhưng không tài nào tìm ra những chap tiếp theo.Bạn biết đấy, đọc fic dở dang rất là “bức bối”, nhất là lại đang đoạn cao trào. Nếu bạn có bản hoàn chỉnh của fic này thì bạn có thể share cho mình được không, hoặc cho mình xin link cũng được.
  Mail của mình là Parkthujisung@gmail.com
  Cám ơn bạn nhiều!

 3. ^O^ Ếch ^O^ November 7, 2011 at 9:58 am

  bất ngờ mò đc link này của bạn khi đang ngắm nghía và tìm hiểu tác giả của bài viết SNSD’s better than DBSK.
  Hơi bất ngờ khi thấy 1 vài fic bản thân đã dịch, đã dành rất nhều tâm huyết lại được bạn đánh giá cao như thế này.
  1/ Hành trình: thât lòng đây là 1 fic YunJae main, nhưng lý do khiến t quyết tâm phải dịch lại chính là YooSu, là giây phút mà Chun bị thương đã khiến t nhất định phải dịch fic này.chả hiểu sao thấy YJ cứ chuối chuối :”> hí :”>
  Thậm chí bản thân t đôi khi có cảm giác như YS mới là chính ở đây ấy. ^^
  2/ Everyday: fic Trung đầu tiên t dịch, t đã dồn vào đây cực kì nhiều tâm huyết =.= và cố gắng để men theo đc cảm xúc của au mag lại nhưng cảm giác hình như chưa đc thành công lắm :> (mà công nhận là những phần A/N rất mất hứng :”>)
  3/ NNG: hehe, fic này t cũng đổ rất nhiều tâm huyết. t nghiện cái cảm giác mà fic mang lại. t ít nhiều nghĩ là t đã thành công đc vs fic này 8-> fic này t đã ấp ủ đã chau chuốt gần 1 năm trc khi quyết định post.
  4/ Yêu ko trái phải: t thật sự rất thích giọng văn của bạn Adaozhy, thật sự rất ưng. Fic này t theo hết phần 1 và bắt đầu dịch khi đang theo phần 2 í :> nhưng mặc dù rất ưng nhưng fic này có lẽ là nhiều lỗi nhất =.=” nhưng lạ là hồi í chẳng thấy ai bảo có lỗi nên t cứ tơn tơn chơi rồi quên luôn cả check lại :”> thiện tai thiện tai :”>

  Bạn là fan YooSu à? nếu bạn đọc đc Quick trans, t giới thiệu cho bạn 1 số fic của Yolanda Micky. fic của bạn này rất khó hiểu, rất lạ lùng, rất đau nhưng cực kì khó dịch, nên dù t cũng thích vài cái nhưng thật sự là k dám dịch :))

  Hehe, dù sao t cũng cảm ơn. Ngừng dịch lâu lắm rồi, nhưng thật sự khi đọc đc bài này của bạn tự nhiên cảm thấy bản thân thật kì diệu, lại thấy rất háo hức muốn đc dịch :))
  Thanks ^^

  • xyz_31 November 19, 2011 at 1:29 pm

   ÁÁÁÁÁÁÁÁÁÁÁÁÁÁÁÁÁÁÁÁÁÁÁÁÁÁ

   Thật sự thật sự thật sự mình đã đơ hết cả người và tung tảy cả ngày khi nhận được comment này của bạn. Thật sự khi làm cái list này tuy chỉ có vài chục fic thôi nhưng mình vẫn mong nhận được nhiều phản hồi từ những bạn có cùng sở thích về YooSu hoặc fic Yoosu. Nhưng mình không thể ngờ được có ngày nhận được comment của bạn đâu ấy x”D~

   Mình có thể đọc QT nhưng mình không biết tìm ở đâu nên bạn có thể gửi mình link (raw cũng được) hoặc word không?

   Thêm nữa, mặc dù có rất nhiều người edit fic YooSu từ QT, thậm chí là fic của Adaozhy, nhưng gần đây chẳng có fic nào được chọn để edit, dịch lại làm mình hài lòng và ảnh hưởng mình bằng những fic bạn đã dịch và chọn. Nên nếu bạn có thời gian rảnh, hãy tiếp tục dịch fic nữa nhé xD~ Mình rất mong chờ và sẽ luôn ủng hộ fic bạn dịch!

   Cảm ơn bạn, cảm ơn bạn nhiều lắm lắm!!

   • ^O^ Ếch ^O^ November 21, 2011 at 9:32 am

    ừa để tối vìa mình bới roài gửi cho bạn nhé :>
    À thực ra chẳng biết liệu có hợp vs gu đọc của bạn k, nhưng mà nói thật là nhiều lúc đọc mà chẳng có ai chia sẻ cùng thì cũng buồn lắm =,,=

    Căn bản vì t đã ngừng dịch tương đối là lâu rồi, nên khi bỗng nhiên phát hiện ra vẫn còn có những người nhớ đến mình và những gì được coi là tâm huyết của mình như thế này thì tớ mới cảm động chứ :)) tớ mới là người nên nói cảm ơn :>
    Thực ra thì t cũng thích dịch nhiều lắm, nhưng vấn đề là giờ mọi người edit QT cũng nhiều í, nên t mới đâm lười vs trốn luôn í :”> *suỵt* (tớ lười lắm:”>)

    À có cái fic của Adaozhy mà bên HYS đang edit or có lẽ đã edit xong í :-? về cơ bản t thích fic í phết, mà ngày xưa nhiều đoạn abcxyz quá t hoảng nên chỉ để đọc giải trí thoai, nhưng t thấy fic í cũng dễ thương lớm mà :>

  • xyz_31 November 21, 2011 at 12:57 pm

   Mình có đọc qua 2 chương của cái đấy, Lộn Xộn phải không :”)? Nói chung thì mình cũng không ấn tượng lắm qua 2 chương đầu nên quên mất luôn nó nói về cái gì rồi =))~ Hôm trước có bạn giới thiệu mình một số cái đam mỹ YooSu cũng khá mà chất lượng edit thật không gì tệ bằng, thà xem QT còn sướng hơn T_T… Mình không còn nick cũng như không hoạt động ở HYS nữa, tuy tiếc nhiều fic hay nhưng biết làm sao. Tớ vẫn thích bạn dịch hơn edit nhiều * dụ dỗ rù quến *~ Nói chứ nếu lười quá thì đừng làm không người đọc chờ còn tức hơn =)))))~ Thêm nữa, mặt tớ vậy chứ thích đọc fic khó hiểu lắm x”D~

   • ^O^ Ếch ^O^ November 24, 2011 at 3:47 pm

    uh cái Lộn xộn :> lâu lắm k đọc roài để lúc nào t bới lại đọc lại :”> nhưng cách viết vs văn phong của adaozhy thì k sai đi đâu đc nên t cũng thích lắm. hí hí.
    đam mỹ YooSu tức là đam mỹ xong edit sang YooSU à. mà thật ra chính ra như kiểu t lại k đọc được QT đâu nhé. thỉnh thoảng có bạn hỏi t nhữg từ kiểu ủy khuất với chả ngược luyến các kiểu mà t cứ đần mặt ra k hiểu là j luôn =.=
    đây là link 1 fic của Yolanda Micky mà t khá thích nhé:
    http://tieba.baidu.com/f?kz=334458177
    1 chút về fic này :-? nó k happy ending hẳn cho tất cả mọi ng đâu. nhưng thế mới là cs, nhỉ? :D
    truyện của bạn này nói thật t đọc bản gốc mà phải đọc đến 2,3 lần mới ngấm hết vs hiểu hết đc. or có thể do lúc đọc t vẫn còn trẻ(năm 1,2 ĐH:”>) nên thấy khó hiểu :> biết đâu giờ đọc lại lại thấy khác, nhỉ?

    *thì thầm* từ đợt DB bị chia đôi ra t chuyển sang đọc nam nữ ồi :”>*lôi kéo dụ dỗ*
    t cũng thích dịch nhưng mà t lười lắm =)))) để bao h dịch hết rồi mới bắt đầu post thì tốt hơn, nhỉ? :”>

  • xyz_31 November 25, 2011 at 10:30 pm

   T dạo này cũng bấn 1 số couple nam nữ trong manga =))~ Cũng k quan trọng giới tính lắm đâu miễn hay thì… :”) Và dè, chừng nào dịch thì cứ dịch hết cho chắc ăn, đỡ cho readers phải dài cổ vì chờ đợi =))~

   Thi cử và các thứ xong xuôi t sẽ xem fic đó :”) Đang đói khát fic lắm nhưng để từ từ đã x”D~ Chắc phải thêm mục fic QT :))~ Anw tks x”3~

   • ^O^ Ếch ^O^ November 29, 2011 at 10:26 am

    uh thì t cũng định thế :”> cơ mà thật ra dạo này vì đọc nhiều nam nữ quá nên khả năng là sắp dịch nam nữ òi :”> cơ mà vì lâu quá roài hem có dịch nên cũng hơi xoắn :))
    mà bạn bao nhiêu tuổi òi :”>

  • xyz_31 November 29, 2011 at 6:45 pm

   Cứ dịch cứ xoắn đi :”)~ Xong cũng phải báo t vào đọc với ;))~
   Sự tình là t nhỏ tuổi hơn rất nhiều ng (trong đó có cả bạn) nên bị mặc cảm tuổi tác. Bí mật nhá =))~

   • ^O^ Ếch ^O^ November 30, 2011 at 10:38 am

    ai chài :”> trẻ con dạo này lớn sớm ghê nhỉ :-”
    uh thực ra là có tranh thủ lúc đi làm để mần 1 cái nam nữ, nhưng đang chẳng biết dịch xong thì làm gì với nó đây =))

  • xyz_31 December 4, 2011 at 11:21 am

   Dịch xong ồi thì từ từ mà post wordpress đi cho t thậm thụt :”)

  • ginnyluvyoosu March 7, 2012 at 2:13 pm

   ss ếch ákkkkkkkkkkkkkkk, e biết ss lâu lắm r ấy, từ lúc còn ở db-couples cơ :D rất muốn được làm quen với ss nhưng hok sao liên lạc được với ss :( e còn tưởng ss ẩn dật giang hồ rồi chứ :P) hic hic nhớ ss với mấy cái fic kia quá, e hok biết tiếng Trung nên chỉ còn cách đọc bản dịc tiếng Việt hichic giờ tìm đk ss oy, ss cho e làm quen với ha :D

 4. Nano November 14, 2011 at 12:49 pm

  Đây là link của Gates of dawn http://www.vcassiopeia.net/forums/index.php?showtopic=5456
  Behind the hedge http://www.vcassiopeia.net/forums/index.php?showtopic=5618
  Ở Vcass thì phải có nick mới vào được, nhưng mình nghĩ Jang Hyo có nick ở vnfiction ( ở đó hình như không cần log in ? )

  • xyz_31 November 19, 2011 at 1:20 pm

   MÌNH THƯƠNG BẠN~~~~~~~~~~~
   Đúng vậy ở vnfiction không cần log in, còn Jang Hyo có nick bên đó không thì mình cũng không biết. Trong danh sách thành viên mình không thấy có ai nick Jang Hyo, Jang HanHan hay gì cả :(

 5. JoJo Ekon November 20, 2011 at 11:15 pm

  woa phải nói là bạn update rất đầy đủ >< đa số các fic mình đều đọc trên hugyoosu
  nhưng mà bạn lại update link và summarize content như vậy
  cảm ơn bạn nhiều nhé
  đôi khi tụi mình cần nhất không phải là comment cho 1 chap mới của 1 author nào đó nổi tiếng
  mà là cần biết fic nào để đọc, và những người có việc làm hiếm hoi như bạn lại hết sức ý nghĩa
  save my time <3 thks a lot

  • JoJo Ekon November 20, 2011 at 11:16 pm

   à hi hi, theo mình biết thì bạn có nick trog hugyoosu, mình cũng là 1 mem k mới nhưng k phải là dàn đầu tiên trong đó
   rất vui vì biết bạn nhé, mình rất hứng thú khi được nc vs 1 mem nào đó trong hugyoosu nhưng acc đã bị xóa :x

   • xyz_31 November 21, 2011 at 2:41 pm

    Uh mình cũng thấy vậy được thật là tốt :”)~ Ghét ai cũng làm mình khổ thêm thôi nhỉ ;)? Cơ mà tập trung vào chuyên môn, bạn có fic nào giới thiệu tớ xem với * chớp chớp *

  • xyz_31 November 21, 2011 at 12:53 pm

   Cảm ơn bạn nhiều lắm :”)

   Mình có từng vài (chục) lần thấy nick bạn trên HYS :”D. Và mình thật không chịu nổi, nên không thèm biết bên đấy thế nào nữa. Nếu bạn cũng như mình thì tốt quá x”D~

   • JoJo Ekon November 21, 2011 at 2:24 pm

    thú thật là mình k để tâm lắm đến vấn đề của các forum, miễn sao mới vs mình là mình nhào vô tìm hiểu. Đc 1 thời gian thì cũng chán, nhưng thật tình không khí trong đó thì….Mặc dù bh mình cũng chỉ ủng hộ yoosu thôi nhưng k có ý định sẽ ghét bỏ một ai

 6. susuxoe (@susuxoe) November 25, 2011 at 9:03 pm

  chào bạn,
  bạn ơi bạn có thể cho mình bản word của YKTP k ??? *long lanh*
  mình có vào db-couple theo link của bạn nhưng k tìm được (mặc dù mình có nick)
  nếu được thì gửi mail cho mình nhé
  chulliexoe@gmai.com
  cảm ơn !
  *cúi chào*

  • xyz_31 November 25, 2011 at 10:26 pm

   Mình đã check lại link và thấy nó vẫn họat động tốt nên bạn xem lại nhé :”)~ Nguyên tắc của mình hạn chế share word đến hết mức có thể. Xin lỗi bạn vậy ^_^

 7. susuxoe December 3, 2011 at 12:22 pm

  mình thề là NNG quá hay (mỗi tội đoạn của Min khiến mình cứ sợ sợ thế nào í) cảm ơn bạn đã làm cái list này!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 8. JoJo Ekon December 4, 2011 at 11:45 pm

  trẻ nhỏ đã quyết định, sau khi thi xong bao gồm
  noel, cuối năm (sn trẻ nhỏ), tết tây, tết âm
  sẽ tu những gì ở trên

 9. susuxoe (@susuxoe) December 5, 2011 at 3:02 pm

  bạn ơi BLind k cso bản dịch à T__T mình có đọc qua bản Eng và thấy rất hay … tuy nhiên thì đọc kiểu bập bõm nên hơi khó chịu……mà cứ phải tr từ điển hoài à *đau khổ*

 10. thuyngoan December 21, 2011 at 12:25 pm

  chào bạn ,cảm ơn bạn đã up list fic này , mình rất mê fic yoosu , tính cách nhân vật và các mối quan hệ rất thú vị .
  Có điều mình kém tiếng anh, nên ko thể đọc hết những fic tiếng anh , bạn có thể up link bản dịch của các fic tiếng anh được ko .
  cảm ơn bạn nhiều

  • xyz_31 December 21, 2011 at 1:04 pm

   Tình hình là đa số những fic trong list fic Eng đều là fic chưa có hoặc thất lạc bản dịch (do site có bản dịch die hoặc k cho vào nữa). Còn thì mình vẫn đang lùng sục và có thể sắp tới đây sẽ nhờ một số bạn trans nên bạn có thể google hoặc chờ đợi nhé :”)

 11. Shan Akaila December 22, 2011 at 8:01 pm

  Cho phép mình mạo muội giới thiệu fic Step By Step của Micah đc ko? Mình cực cực kì thích hình tượng Yoosu trong fic. Junsu ko quá trong sáng còn lão Park ko hề dê xồm. Đảm bảo là rất đáng đọc ^^

 12. Nguyen Thu Hanh December 25, 2011 at 11:12 pm

  Nói thật mình rất thik couple yunjae, và rất nhiều người khen couple đó hoàn hảo, mình công nhận
  Nhưng couple khiến mình cực yêu, còn hơn cả thik lại là couple yoosu
  Bản tổng hợp trên của bạn cực kì đầy đủ, hầu như mình đều đã đọc hết những fic dài và hoàn rồi, nhưng đều k nhớ đc, để rồi h đọc cái tổng kết của bạn thì thấy khá thik, cảm giác bạn đã rất kì công trong việc đọc, cảm nhận và tổng hợp lại (mình thì đọc và cảm nhận chứ chưa tổng hợp bao h, h nhìn lại mới thấy mình cũng đọc đc gần hết rồi ;))). Short fic thì có 1 số đọc, 1 số thì chưa :D
  Đại loại mình thấy bạn vs mình cũng chung ý tưởng ở rất nhiều fic :)). Nhưng mình chỉ nhớ để nói đc ở 1 số điểm :
  Nhìn nhân gian là fic mình thik và ám ảnh nhất, h mình vẫn còn đọc đi đọc lại cái đó, lúc biết nv Min là ảo, mình đã sởn gai ốc, phục tác giả với lối viết tài tình khiến mình cứ điên theo Junsu, nghĩ Min là ng thật :(…. lúc đó rất sợ bác sĩ Yoochun cũng là do Junsu tưởng tượng :-ss.. Quả thật fic khá hay và ám ảnh
  fic Gates of dawn thì đỉnh hay luôn, trước h nói thật mình thấy fic mấy bạn tác giả việt viết thường văn phong đơn giản, không quá chiều sâu, dễ đọc, nhưng dễ quên, nhưng cái fic đó thì lại ám ảnh mình thậm tệ, rất tiếc là tác giả lại ngừng viết :((
  bạn nhận xét về cái fic Chết cũng phải lấy chuẩn luôn đó :))… Cái fic đó mới đọc mình rất thấy khá, phong cách viết văn k khô cứng, mà rất mượt, thế nhưng càng về sau mình lại càng đuối, và quyết định là bỏ :(…. Dài lê thê thảm hại, quanh quẩn quẩn quanh mấy tình tiết lòng vòng k dứt, mà tính cách yoochun thì ôi thôi, nhảm nhí, nhão nhoét, nhõng nhẽo k chịu đc :(…. hở ra là khóc lóc ỉ ôi :(….
  Còn mấy fic tiếng anh của Micah thì mình đọc trong khoảng thời gian đầu mới thik yoosu :))….thấy rất khá, ý tưởng tốt, giọng văn thoải mái, rất dễ đọc, nhưng mà h mình đọc lại thì thấy văn phong k đc sâu sắc lắm (đó như tình hình chung của các fic Eng ý).
  Mà dạo gần đây ở bên hugyoosu mới update 1 số fic mới đó, bạn update thêm đi.
  À trong này bạn đã nói đến fic Truyền thuyết của duysan chưa, fic đó tuy yunjae và yoosu là 50/50 đó :D…. vs cả gần đây có short fic tiểu tức phụ cũng khá đc :D

  • xyz_31 December 26, 2011 at 2:12 pm

   Mình rất vui khi bạn thích nó, tạm thời mình đang up những fic cũ, tới đây sẽ update đam mỹ :”D. Và thêm nữa là mình chỉ giới thiệu những fanfic nào mà tác giả / dịch giả sẵn sàng viết / dịch ra và post lên cho tất-cả-mọi-người đọc. Tức là HYS nằm ngoài tầm với của mình :”). Còn Truyền thuyết hay các fic khác thì mình đang update.

 13. susuxoe (@susuxoe) December 26, 2011 at 2:42 pm

  đam mỹ :”) Zét up đam mỹ :x
  thật ra k về 1 vấn đề k nên com nhiều lần nhưng mà
  NHÌN NHÂN GIAN quá là tuyệt vời !!!!!!!!!!!!!
  [Thời gian là một công cụ hữu ích, đặc biệt là đối với mối quan hệ giữa người với người. Bởi lẽ cứ theo sự trôi chảy của thời gian, nhiều người sẽ dần dần trở nên quen thuộc hơn,hoặc là nhạt nhòa hơn.]

  • xyz_31 December 26, 2011 at 2:56 pm

   Đam mỹ là đam mỹ YooSu đó =)))))))~ Vầng: NHÌN NHÂN GIAN DẤT LÀ TUYỆT DỜI :x:x:x~
   Còn Behind the hedge… k chỉ SE mà còn là cái E thực sự kỳ cục kẹo :(…

  • xyz_31 December 27, 2011 at 7:36 am

   List đam mỹ thường thì người người làm r. Vs cả tớ cũng k hay tìm tòi đam mỹ nên k dám ham hố :”). Nếu bạn trẻ tìm list đam mỹ thì mình thấy được nhất là bên Bạch Dạ Hành aka Rei Shou An, có bên cột link hay vào ó * chỉ chỉ bên phải *

  • xyz_31 December 27, 2011 at 2:19 pm

   Đam mỹ tớ toàn đọc những cái nổi nổi thôi nên không chừng bạn cũng đọc rồi :”)~

 14. susuxoe (@susuxoe) December 26, 2011 at 2:48 pm

  cái Behind the hedge
  SE ~
  ngắn nhưng để lại ấn tượng mạnh :)
  mình thích hình tượng Chun trong truyện này
  nhưg cái kết làm mình buồn tận mấy ngày =;;

 15. susukute_s2_dbsk December 28, 2011 at 7:36 am

  cho to hoi chut. t moi doc mot it cua his heart t muon hoi fic co happy ending ko vay.

 16. susuxoe December 30, 2011 at 5:08 pm

  mình sắp chết vì k tìm được bản dịch blind ưng ý
  mình muốn tìm step by step nhưng k thấy *gào*
  mà đọc tiếg anh nó k ngấm :(

 17. susuxoe December 30, 2011 at 7:59 pm

  keyword link từ 35-43 die rồi cậu ơi T__T

 18. susuxoe (@susuxoe) January 19, 2012 at 1:57 pm

  bạn ơi bạn đã hỏi được chưa?
  còn fic nào hay nữa giới thiệu cho mình với ….để đọc tết
  mà long fic ý bạn ạ

 19. Shan Akaila January 27, 2012 at 8:35 pm

  Fic Bonjour Paris mình đọc trên wattpad đã end rồi mà

  • xyz_31 January 27, 2012 at 11:50 pm

   Ừ nhưng mình k up link wattpad nên để link unfin đó. Mà nàng Heo Bay bảo sẽ viết lại * liếc * nên để em Bonjour ở đó là để tạm thôi.

   • Shan Akaila January 28, 2012 at 12:23 pm

    Mình đang định dịch lại Step by step (bản trên wattpad bị xóa mất rồi), cơ mà chẳng biết có siêng+giỏi được đến thế ko :”>
    Lại còn màn xin per gian truân
    Mới cả năm nay thi =.=’

   • xyz_31 January 28, 2012 at 1:06 pm

    Hnãy ms check lại đơ hết cả ng luôn = =” Đang định save lại dần :((~ Bạn transor của bộ đó nghỉ hoạt động lâu lớm luôn rồi í :((~ Mà Micah dạo này bỏ bê longfic luôn hay sao ấy :-ss Chết mất :((~
    Có gì năm nay thi xong mình làm wp YS dồi chúng mình lập hội trans đi :”)~ Mình cũng đang muốn trans lại em Blind yêu dấu :X

 20. Shan Akaila January 28, 2012 at 7:53 pm

  Qua tết là bị cắt mạng rồi :((
  Đang từ từ cố gắng
  Mà ss Heo lâu rồi ko chịu update fic, làm ng` ta chờ mòn mỏi

  • xyz_31 February 1, 2012 at 3:17 pm

   Nàng í dạo này tung tảy dồi =)) Để t hú nàng ấy xem đang thất lạc ở đâu :)))

  • Heo Bay February 1, 2012 at 3:25 pm

   nói xấu tôi là tôi thấy đó =))

   khỏi mess fb làm gì =))mình subscribe bạn trẻ mà =))

   xin lỗi ng đẹp Shan đã chờ mòn mỏi =))…qua khen mình mấy cái là có động lực viết liền =)). Chẳng hạn như ‘Heo Bay tài giỏi quá xinh đẹp quá’ hay ‘fic viết hay quá nên dc mười điểm văn =))’

   nói chứ đang cố gắng lết…dạo này thiếu thốn tình thương quá T^T…

   • Shan Akaila February 3, 2012 at 9:55 pm

    Ta đã trở lại…
    Ăn hại gấp ba =)))
    Đàm phán thành công, đã giữ đc cái mạng *cười sáng lạn*
    @ss Heo: Quỉ sứ, làm ng` ta ngại quá à =))) Cố gắng lên “em sẽ đợi anh 18 năm” \^o^/

   • xyz_31 February 5, 2012 at 9:47 am

    Yay~! x”D~
    Vậy nếu kết quả thi khả quan thì mình cùng nhau đi trans nhé :”)~

 21. vieghoulz January 30, 2012 at 12:14 am

  uầy mình cũng không biết nói gì hơn ngoài tiếng cảm ơn nàng ^0^~
  mò vô đây lâu rồi nga~ mà giờ mới nói được câu này T_T thật ngại quá đi
  uầy nhưng mình là chúa lười comm T_T tạ lỗi tạ lỗi
  đam mỹ Yoosu thì mình cũng đọc được mấy bộ, thấy cũng hay, khi nào bạn mở thêm cái list đam mỹ nữa mình sẽ lại loi nhoi vô nhiều chuyện nga~
  P.S: mình cũng thích mấy cái fic bạn viết nga~ rất có dư vị đó ^^~

  • xyz_31 February 1, 2012 at 3:19 pm

   Dạo này mình đương bận quá nên tạm thời chưa update được :”)~ Có điều bạn có đam mỹ YS thì chia sẻ đi x”D~

   • vieghoulz February 4, 2012 at 9:43 pm

    uhm mình cũng đang theo dõi mấy bộ, hầu hết là chưa hoàn ==! or sắp hoàn a~, còn loại thì toàn đoản văn ==!, nhưng đọc cũng thú XD

    1. CỬU CUNG TUYỆT THẾ http://chicken1006.wordpress.com/danmei/c%E1%BB%ADu-cung-tuy%E1%BB%87t-th%E1%BA%BF/ —> đọc khá thú a~ rất tiếc là chính văn chưa đi đến cao trào T0T, đọc xong mới comm tử tế được
    2. Ái tình chưa từng lìa xa (Đoản) http://shimyu.wordpress.com/2011/10/10/one-shot-ys-ai-tinh-chua-tung-lia-xa/ –> ta thích cái này lắm nga T0T
    3. Mặt búp bê / Khi hoàng tử yêu hoàng tử / Vì cậu, tớ sẵn lòng…(đều là đoản văn nga~) [chi tiết kiếm trong cái wp của nàng FaYu luôn nga~~~ cùng chỗ với cái 2. a~] —> đọc cũng được, nói chung là nhẹ nhàng, dễ thương, đọc giải toả stress cũng rất hảo a~
    4. Nam tả nam hữu http://shmilyyjmys.wordpress.com/2011/06/04/yoosu-nam-t%E1%BA%A3-nam-h%E1%BB%AFu/ —> cái này đọc hay nga~ ta rất lưu tâm đến bộ này a~ nói chung là thích a…. rồi không biết comm gì lun a~ [dốt văn quá T_T]
    5. Lộn xộn ==! —> rất tiếc là ta chỉ có thể đọc chùa trên wp ==! vì ko tài nào reg được cái nik vào Hugyoosu a~ rất hận a~ nàng có cái này không, share cho ta với T_T, bên wp của bạn Tiều Minh Minh cũng có đăng 1 bài giới thiệu a~ nhưng cũng chỉ là giới thiệu thôi, còn đâu chờ đến lúc đọc được thì vô cùng mờ mitj~ có QT đó, nhưng mà ta… ah… uhm T0T
    6. Tiếu xuân phong – “Mễ Tú” version ( nói đúng hơn phải là Suchun ver. =)))))) ) http://jungminran.wordpress.com/2011/11/15/ti%E1%BA%BFu-xuan-phong-m%E1%BB%85-tu-version-van-an/ —> cái này là cover từ 1 bộ danmei tên là Tiếu Xuân Phong luôn a, Phong My tỷ tỷ cũng đã edit hoàn bộ này rồi, nếu nàng có hứng thú có thể đọc ^^~ đọc rất dễ thương a~

    ta thấy hình như nàng chỉ chuộng thể là SE thì phải nha ==! không biết mấy chuyện trên nàng có đọc chưa, hay có thích không ^^, ta sẽ share tiếp nữa nếu đại não ta nhớ ra được mấy bộ nữa a~ Cuối tuần vui vẻ ^^~

   • xyz_31 February 5, 2012 at 9:54 am

    Trong nguyên đám ta chỉ mới đọc sơ sơ qua Lộn xộn với đọc xong Tiếu xuân phong bản chính + cái Nam tả nam hữu =)))~ Ta cũng không có cơ để vào HYS nữa nên để chừng nào rảnh tìm raw Lộn xộn vậy. Còn cái Nam tả nam hữu hay nhưng cái bạn editor làm việc không kỹ càng, cảm giác khi đọc rất bức bối.

    Nhìn mặt ta vậy thôi chứ thích HE nhé :”)~ Cảm ơn nàng nhiều lắm x”D~ Dạo này ta thiếu thốn quá [ vì cũng chả có thời gian tìm đam mỹ YS nữa nên nói trắng ra là đam mỹ YS ta chỉ đọc đc vài cái ]. Ta sẽ gặm từ từ x”D~

   • vieghoulz February 5, 2012 at 3:23 pm

    a cái Nam tả nam hữu ta cũng save về word rồi tự ngồi mò mò chỉnh chỉnh cả buổi =)) đúng là bạn editor làm việc có hơi 3 chấm thật XD~
    Lộn Xộn raw + QT nà http://hiyaqua.wordpress.com/2010/07/17/gi%E1%BB%9Bi-thi%E1%BB%87u-l%E1%BB%99n-x%E1%BB%99n/ XD~ nàng dịch được hả, hảo nga~ ta rất muốn đọc bộ này a~ mà trình đọc QT của ta rất ư là có hạn ==! đọc một hồi tự dưng sẽ bất giác đập đầu vào máy nga~ ToT
    đúng là kiếm danmei Yoosu khó a~ còn mấy đoản văn nữa, khi nào nhớ ra ta lại mò vào phun tiếp =))))

   • xyz_31 February 5, 2012 at 4:17 pm

    Ô de =)))))~ Vấn đề là do năm ngoái rảnh ruồi ngồi đọc SCI bằng QT nên riết rồi ta đọc QT mượt lắm :))) Chỉ sợ giờ đọc QT còn mượt hơn đọc những bản edit dởm dởm :))~ 5 tháng sau ta giả nợ đời xong rồi sẽ bắt tay vào làm ăn nhé =))))~
    Phun đi phun đi nàng cứ phun đi :X:X:X:X:X~

 22. susuxoe (@susuxoe) February 4, 2012 at 10:21 pm

  :”) vào đòi fic đơi *nháy mắt* có gì hay kô bạn :”)

 23. vieghoulz February 5, 2012 at 11:28 pm

  oh yeah xxx~ hảo nga hảo nga~ ta chờ ta sẽ chờ nga~~~
  ôi Lộn xộn yêu hahaha trong chờ ta sẽ làm đi mò mẫm fic cho nào nga~ khà khà

 24. susuxoe (@susuxoe) February 6, 2012 at 12:17 pm

  bạn vieghoulz thật dễ thương a ~~~~~~~

 25. Yang Tae Ha (양 태 하) (@susuxoe) February 26, 2012 at 4:21 pm

  ố cái hàng cấm kia là Nhất túy ý hả bạn :-?

 26. asu wa kuru kara March 4, 2012 at 10:40 pm

  Bạn ơi, cho mình coi cái hàng cấm ấy với được ko?
  Mình biết nhà bạn cũng cuối năm trước thôi vì đợt đó mình mới đọc fic yoosu. Mới đầu phải mò mẫm rất khó khăn cộng với toàn đọc trên wp thôi vì mình không thạo đăng kí nick ở mấy cái forum, nên ngay cả chỗ điền email của mình vô trong nhà bạn ấy, mình đã điền nhưng phần tiếp theo lại không biết đã đúng và được chưa. Biết được nhà bạn thì thấy rất cám ơn bạn vì đã có một list fic đầy đủ như thế, nhờ đó mình mới biết nhiều fic yoosu hơn, mới biết NNG, Hành trình, mới biết au tamcherry, bạn heo bay qua fic của họ thôi…. nhưng ko quen bạn, cũng như chưa từng biết số nhà bạn hay gì đó liên quan đến bạn. Mình chỉ biết bạn từng hoạt động trong hys, từng là những người tham gia đầu tiên trong forum ấy thôi và có đọc mấy cái comm của bạn, phải nói là thẳng thắn và cá tính
  Mình cũng chưa đọc nhiều đam mỹ lắm, nên bạn hảo hảo có lòng tốt cho mình xem ké với được không, biết thế này là đường đột nhưng mà máu fangirl mà =.=, đã đọc một thì muốn đọc hai, đã đọc hai thì muốn nhiều hơn nữa ấy. Sr bạn trước nếu khiến bạn bực vì tự dưng có một đứa không quen biết như mình hỏi nhé. Vì thú thật, cảm nhận hiện tại của mình về bạn là bạn khá thân thiện và thoải mái nên mình mới hỏi bạn thế và thực sự mình đã đắn đo rất lâu rồi, từ trước tết cơ
  Nếu được đương nhiên mình hứa sẽ tôn trọng bạn
  Rep lại cho mình sớm nhá

  • xyz_31 March 9, 2012 at 12:35 pm

   Rất tiếc xin lỗi bạn mình k thể share em Hàng cấm được :”(
   Nhưng bù lại những fic YooSu trong list này nếu bạn muốn bản word của fic nào có thể nói ra, tớ sẽ gửi qua mail cho. Bạn cũng có thể nói thử thể loại đam mỹ bạn thích, tớ [ và cả mấy bạn ở đây ] sẽ sẵn lòng giới thiệu.
   Vậy nhé. Rất vui được làm quen với bạn :”D.

 27. ginnyluvyoosu March 7, 2012 at 2:24 pm

  ss ơi, e là fan cuồng yoosu nè ss :P Cảm thấy rất hạnh phúc vì tìm được một ng yêu Yoosu giống e như ss :D ss cho e làm quen với nhé :P E thích đọc fic Yoosu lắm nhưng mà hok biết tiếng TRung nên chỉ có thể đọc tiếng việt được thôi hixhix ;( lúc e đăng ký nick bên hugyoosu thì đã hok đk nữa r nên buồn lắm huhu T_T giờ lại gặp đk ss nên cui r hehe :D Ss có bản dịch nào của mấy cái fic trên kia hok zậy, ss gửi cho e xin được không. E hứa sẽ hok share đi đâu đâu :P ss nhé?! E thấy nhiều ng khen Step by step nhưng khi mò mẫm vào đọc, hoàn toàn hok hiểu gì :( cứ như là trước mặt có 1 đống ký tự vậy :( buồn thê thảm hixhix toàn tiếng Trung hok àh huhu. Nếu có làm ss bực vì mí lời nhảm này của e thì mong ss thứ lỗi cho e nhé! Mong nhận được rep của ss ♥

 28. puskin17 March 8, 2012 at 9:46 am

  Đã tìm đc một hội iu fic YooSu ah~ *tung hoa cho chủ nhà*
  Cái list của nàng thật hay “hữu dụng” mà, bao nhiu fic hay đc gom vào gần hết ruh còn gì.
  Fic của Micah ta đọc cũng hết ruh, văn phong hay, nhẹ nhàng thui, nhưng làm người đọc muốn dứt ra cũng khó. Đọc Keyword bản tiếng việt trước cơ, nhưng do bạn dịch làm chưa xong nên đi kiếm bản gốc đọc, xong thì công nhận là hụt hẫng k tả(cái kết Micah làm k tới, nếu thik SE thì để SE, hay tác giả k đành lòng nhỉ?!)
  Fic Yoosu ta đọc cũng khá nhìu, dạo này thì đang cực kỳ ấn tượng với ” Like A Glass”, lâu ruh mới vớ đc fic hay hay thế này. K bik nàng đọc chưa nên giới thiệu thử. Một hành trình dài, đc và mất, sự tha thứ và tình yêu thực sự là sức mạnh giúp con người làm đc nhìu việc phi thường. Mấy chương đầu ta ghét Park huynh lắm, ghét đến nỗi chỉ mong cái end làm sao cho lão sống k đc mà chít k xong cơ, nhưng mà dần dần về sau thì đã khá hơn. Còn Junsu thì…đọc ruh bik!
  Ta cũng thik fic của ss San, các “Ảnh Cưới” ấy, cấp độ pink k tưởng *toàn để đọc những lúc tinh thần sa sút trầm trọng thui*.
  Fic Trung thì đọc đc những cái nàng liệt kê ruh, nhiều hơn thì ta k thấy(Trừ cái “Đơn giản yêu hận” với “Kỳ Đãi Ngộ 1” ta có thấy bản chuyển từ đam mỹ của Lam Lâm tỷ, dưới bản chuyển là cp SuChun). Mà 2 bản chuyển này có phần hơi qua loa, nên đọc cũng k quá ấn tượng.
  Aida, sơ sơ là thế.
  Mình cùng làm quen nhé chủ nhà!
  (ôm một cái vì gặp “đồng chí” nào~)

  • ginnyyoosu March 8, 2012 at 10:50 am

   e cũng có đọc fic ” Ảnh cưới” nhưng chưa end hả ss? E mới đọc được có vài chp :( Mà cái ” Like a glas” có bản dịch không ạ?! Ss cho e xin được hok?!

   P/s: Rất vui đk làm quen với ss :P và cả ss chủ nhà nữa =))

   • puskin17 March 9, 2012 at 10:15 pm

    e ah, cái “ảnh cưới” ss San end lâu ruh, cứ vào đọc ruh ngồi cười rụng răng chung với ss cho vui!
    Còn ” Like A Glass”, bản dịch của nó thì đành nhờ vào đại hiệp nào thui, hiện h ss kiếm k có. Với lại e cứ đọc bản Eng đi, mới thấy hết đc cái hay trong việc au ” chơi chữ” nhìu chỗ khéo như thế nào~ Hay càng thêm hay khi mình tiếp cận bằng một ngôn ngữ khác mà!
    Mà pà con rảnh thì đọc “Trúng Kế” đi, cái fic Trung này ta thấy tội anh Park ghê, mang danh “cáo” mà bị “cừu non” lừa tình rất chi là “tinh vi” ah~

  • ginnyluvyoosu March 10, 2012 at 9:54 pm

   ss ơi, ss cho e xin cái link fic Ảnh cưới được không ss ?! :P

   • puskin17 March 25, 2012 at 8:53 am

    e vào wp của ss San ấy, không chỉ có ảnh cưới mà còn có những fanfic khác nữa, cute, humour cũng có mà angst cũng có.
    nếu đã đọc “Like a glass” thì e đọc “My favorite toy” lun đi, cái fic này đúng chất angst lun ah~

 29. asu wa kuru kara March 9, 2012 at 12:04 am

  @puskin17 Mình cũng muốn hỏi bạn có bản dịch Like a glas không
  Và có link hai bộ đam mỹ mà bạn mới giới thiệu không, mình chỉ tìm thấy trên wattap thôi, mà wattap thì không cách nào copy về máy đc. Bạn biết gì thì chia sẻ với mình nhé
  Thanks bạn trước

 30. chubbynhung March 11, 2012 at 9:29 am

  biết là hỏi cái này hơi kì cục, nhưng mà bạn có thể cho mình hỏi là do bạn nói “những fanfic nào mà tác giả / dịch giả sẵn sàng viết / dịch ra và post lên cho tất-cả-mọi-người đọc”. mình có vào của DBcouples nhưng hình như là không được đọc thì phải. có thể cho mình biết là phải làm gì thì mới đọc được không? ở bên hugyoosu thì phải comment, post ý kiến và cảm nhận của bản thân. bên DBcouples cũng phải như vậy luôn àh?
  xin lổi nếu có làm phiền bạn ^^

  • xyz_31 March 11, 2012 at 9:40 am

   DBC chỉ cần đăng ký nick là có thể vào xem các topic được rồi. Có điều bạn phải chờ khoảng 24 giờ vì DBC không có tự gửi mail kích hoạt mà admin kích hoạt giùm. Không cần phải viết cảm nhận như HYS mà chỉ phải chờ thôi. Nếu bạn cần gấp có thể hỏi mượn bạn bè hoặc mình có thể cho bạn mượn nick cũng được :”)~

   Ở HYS thì như bạn biết rồi đó, không phải là forum mở. Tớ chẳng có nick mà khoảng 90% các bạn fan DBSK đặc biệt không anti HoMin chắc cũng không chịu nổi nên tớ sẽ không thể giới thiệu fic bên đó.

   Ngoài ra những fic nằm trong box mật của các forums tớ cũng không giới thiệu. Nhử hàng mà các bạn không có nick không xem được thì còn ức chế hơn, đúng không =))?

   Có gì cứ nói khỏi khách sáo :”)~

   • chubbynhung March 11, 2012 at 12:39 pm

    àh, mình hiểu rồi. thôi để mình đăng kí nick rồi đợi cũng được. bạn trả lời thắc mắc của mình là tốt lắm rồi :D. đa phần thì mình chỉ muốn kiếm truyện, fic hay để đọc. ấn tượng của mình thì đa phần là fic về yoosu. yunjae thì cũng có 1 vài fic khiến mình rất thích ( không biết có bị lạc đề không nữa).
    đặc biệt mình luôn ngưỡng mộ, khâm phục những bạn dịch fic. những câu chữ trong fic đa phần trôi chảy, đọc mà khiến mình ấn tượng. mình thì dở văn lắm.
    sau này chắc còn phải phiền bạn dài dài :D. cám ơn bạn nhiều

   • chubbynhung March 13, 2012 at 6:28 pm

    cho mình hỏi thêm cái này :D. hôm mình đăng kí nick ở DBC, có mail gửi đến nói mình click vô kích hoạt, mình cứ click vô thôi. như vậy thì có ảnh hưởng gỉ đến việc admin kích hoạt nick giùm không? vì bạn nói là trong vòng 24 giờ, mà hiện tại của mình là hơn 48 giờ rồi :(

   • xyz_31 March 13, 2012 at 11:31 pm

    Ủa vậy là có nó gửi mail, có chỗ click vô kích hoạt, rồi bạn click vào, nhưng vẫn không log in bằng nick đó được hả?

    Vậy thì mình thua rồi .___.

    Nói là 24 giờ nhưng ấy là hồi xưa DBC có treo vậy nên giờ mình ước chừng vậy thôi chứ không chắc bây giờ admin làm việc sao đâu. Vì có khi admin bận cả chục ngày không onl thì cũng bó tay. Mình nghĩ tốt nhất là đi mượn nick thôi :”(~

   • Yang Tae Ha (양 태 하) (@susuxoe) March 13, 2012 at 6:35 pm

    hình như bên DBC cũng phải có bài post mới xem đc chứ nhỉ :-?

   • xyz_31 March 13, 2012 at 11:28 pm

    Đâu cần. Box fic bên đó đâu có giới hạn bài post đâu? Nick của mình bên đó có mỗi 1 post thôi này.

   • chubbynhung March 14, 2012 at 12:21 pm

    hiz… chẳng biết làm sao giờ nữa. hôm đó đăng kí xong là nó gửi mail cho mình luôn. theo như thường lệ thì mình kích hoạt bằng mail thôi. mặc dù ở forum có ghi là admin kích hoạt giùm. đợi đến hôm nay là hơn 72 giờ rồi :(. nếu có thể bạn cho mình mượn nick được không? thật phiền quá. nếu được thì bạn gửi nick qua email cho mình nhé : chubbynhung@gmail.com ( bí mật tuyệt đối:D). cám ơn!

 31. asu wa kuru kara March 11, 2012 at 4:46 pm

  @xyz à, bạn không cho thì mình đành chịu thôi vậy =.=
  vậy mình add nick bạn được không? vì hiện giờ mình vẫn đang đắn đo chưa biết xin bạn bản word fic Yoosu gì bây giờ ấy?
  Cho mình hỏi một chút thôi, cái Hàng cấm ấy có đam mỹ Yoosu không thế?
  Vì mình với đam mỹ còn chưa được đọc với biết nhiều lắm, mới chỉ chân ướt chân ráo thôi bạn ạ nên sau này nếu có gì hỏi hay muốn nhờ bạn giới thiệu đam mỹ bộ gì thì mình sẽ hỏi và nhờ bạn sau nhá
  Rất vui được biết bạn
  Rep lại cho mình biết ý kiến của bạn nhé

 32. Yang Tae Ha (양 태 하) (@susuxoe) March 12, 2012 at 6:54 pm

  tui bẩu, bên DBfic close rồi, có mấy cái fic mà up link bên đó thì check rồi bỏ đi thôi ~~~

 33. Zi March 31, 2012 at 11:27 am

  Chào bạn ^^
  Mình đã Reg nick vào DBC khá lâu nhưng đến giờ vẫn không được gửi tin nhắn lại, nếu bạn có quen admin bên đó có thể hỏi giùm mình được không?
  Và mạn phép xin bạn cho mình bản word “Nhìn nhân gian” nhé ^^
  Cuối cùng, mình biết pass mật không dễ share, nhưng bạn có thể cho mình biết như thế nào mới được bạn share pass không? Vì gợi ý thật sự là quá tầm tay của mình ^^~

  • xyz_31 March 31, 2012 at 9:41 pm

   Rất tiếc rằng mình k quen biết gì với bên ấy thậm chí k hoạt động nên nếu bạn cần thì mình có thể cho bạn mượn nick vậy T^T~
   Ngày mai [ CN 01/04 ] mình sẽ send qua email của bạn nhé :”)
   Và cuối cùng pass của tớ cũng dễ share thôi, nhưng tốn khá nhiều thời gian cà rỡn với tớ =))~ Lúc tớ phần nào biết được bạn là ai và cảm thấy được thì tớ sẽ share thôi :”D~!

  • xyz_31 April 2, 2012 at 6:54 pm

   Email bạn điền ở đây không hiểu sao không gửi đc, mình đã thử gửi bằng cả gmail và ymail rồi. Bạn cho mình biết email để gửi fic nhé :”D

   • Zi April 3, 2012 at 9:04 am

    Xin lỗi hôm nay tớ mới có thời gian onl a~
    Mail tớ là zi.lover@yahoo.com ấy :D Nếu có thể chotớ mượn nick nhé, hề hề tại có nhiều fic tớ nghe bạn quảng cáo làm tớ mê quá mà ứ đọc được TT^TT
    Còn cà rỡn thì tớ sợ tờ già rồi =)) không cà rỡn lại bạn thôi ý =))
    Nói thật chứ tờ mê fic bạn lắm, nhất là quả “Bùm chéo và hô biến” Đọc 1 lần ừ thì hiểu, càng đọc lại càng ngẫm ra thì ra mình ứ hiểu gì cả TT^TT Bởi vậy đọc cả 1 chục lần fic ấy :”> Lúc đọc “Bùm chéo và hô biến” xong không biết xyz là cao nhân ở đâu a~ :”>

   • xyz_31 April 3, 2012 at 12:31 pm

    Vẫn là gửi k đc = =” Bạn có gmail k T^T? Tính ổn dịnh của gmail cao hơn nhiều T_T
    Này là fic: http://www.mediafire.com/?xe6c1u5jbg247pl
    Còn nick thì phải qua mail ms đc T^T
    Và vầng con Bùm chéo của tớ là cố ý làm ra vẻ khó hiểu + ngầu :))~ Tớ thấy ngta biết tớ nhiều hơn qua Vì sự nghiệp với Kiểu khác thôi :”)~ Cảm ơn bạn nhóe ;;)

   • Zi April 3, 2012 at 2:41 pm

    Vậy Gmail tớ đây: zi.cassie@gmail.com, tớ cũng chán cái email lắm rồi, nó toàn nhận thứ rác không =)) Còn cái quan trọng lại không được TT^TT
    Nếu bạn không ngại cho tớ mượn thì tớ sẽ trả sớm thôi, tớ toàn onl bằng đt rồi save vào opera mobile rồi đêm lôi ra đọc thôi a~ :”>
    Tớ thuộc loại khác người a~ Thích đọc fic khó hiểu, nói chung tớ nể người viết được fic khó hiểu, nó khiến người ta ngỡ mình hiểu nhưng không phải :”D

   • Zi April 3, 2012 at 3:05 pm

    Tớ down cái NNG rồi
    Cám ơn nhé *ôm ôm*
    Trên kia viết sai chính ta chữ quan trọng nên ghi lại :”)

   • xyz_31 April 3, 2012 at 10:14 pm

    Mèn! Cái nào cũng đc mà :))
    nick send rồi :”D feel free to share :”D
    Tớ sẽ cố gắng :))

 34. Xòe Xinh Xắn (@xoekawaii) April 1, 2012 at 1:02 pm

  tui cũng muốn bản word NNG nờ :'(

 35. Zi April 4, 2012 at 2:37 pm

  Đã nhận được, thanks ấy >:D Với lại cả thấy đọc cũng rất ok á,, pass cũng dễ tìm :”> Văn phong bạn ấy dịch thật sự là cảm giác rất “hấp dẫn” a =))

 36. Neiruhana May 3, 2012 at 9:29 pm

  Mình mò vào nhà bạn lâu rồi nhưng lười quá hôm nay mới còm đây
  He he,mình thì thích đam mỹ nên thích nhất là bộ Bảo bối vô địch,Thiên nhi sủng nịch Tú nhi lên tận trời mà Tú nhi dễ thương quá thể làm mình chỉ muốn bảo trụ cả đời thôi
  Ta đang có hứng edit nên nàng có bộ link đam mỹ nào thì vứt qua cho ta xin nhé

  • xyz_31 May 6, 2012 at 8:01 pm

   Mình k rành vụ này nên k biết bạn ạ :”( Phải nói là kiến thức của mình về đam mỹ YS là con số 0 tròn trĩnh. Hiện mình chỉ đang edit đam mỹ thường thôi :-<

 37. Phong Tuyết Nguyệt May 6, 2012 at 5:44 pm

  Oh my god, thật phục bạn khi thấy list truyện dài thế này, bạn đã đọc hết chưa vậy. Mình đang cực bấn truyện Keyword, nhưng chỉ đọc được đến chương 35, bạn có cách nào giúp mình đọc nốt những chương còn lại không, vì trang web bạn giới thiệu bị khóa mật khẩu mất rồi a. Nha, giúp mình nha. Cám ơn bạn nhiều. Nếu cần thì email của mình nè: Angelserrybaby@gmail.com

 38. Mỹ Vương Hầu May 13, 2012 at 7:48 pm

  Lần mò tìm fic của YoonSu, không ngờ lại bước vào đây, thấy nàng dẫn link nhiều bộ thiệt chất lượng, lần đầu tiên gặp không biết nói gì hơn, cám ơn bạn đã cung cấp thêm nhiều thông tin cùng với link dẫn của những bộ fic trên. Mình biết nói câu này là hơi bất lịch sự nhưng thật sự là mình hok còn cách nào khác, mình xin lỗi chủ nhà trước nha. Chủ nhà có thể share choa mình bản word bộ Keyword được hok? Mình đọc trên vnfiction đang tới khúc hay, qua bên WP thì đã private rùi. hix hix.
  Mail của mình nàh khicon1410@yahoo.com.vn.

 39. Hikari May 18, 2012 at 3:08 pm

  cứ nghĩ mình đọc gần hết fic YooSu rồi, ai ngờ vẫn còn nhiều thế. Nhưng chắc phần còn lại không kinh điển lắm.

  Cám ơn bạn vì cái list nhé :)

  • xyz_31 May 18, 2012 at 3:12 pm

   Ừ đúng r đa số k hay lắm đâu :-< Fic YS hay k nhiều, đa số là trans fic… mà nhiều cái đã mất link rồi :(

   • Hikari May 18, 2012 at 3:19 pm

    Thật ra mình chỉ đọc những fic đã hoàn thành và khá kinh điển. Chứ hầu hết fic YS đều nhạt nhạt và nhảm nhí :-< Như kiểu theo phong trào ấy :-s

   • xyz_31 May 18, 2012 at 3:22 pm

    Ừ fanfic đa số là phong trào mới buồn :( Fic YunJae thì mafia, sex và đẻ, fic YooSu thì cứ cái kiểu đáng yêu dễ thương miết thành ngớ ngẩn. Mình cũng không định để những fic dở vào nhưng mong là mấy bạn ấy thấy được để viết hay hơn thôi.

   • Hikari May 18, 2012 at 4:39 pm

    bạn thích yooSu hả 8->

   • xyz_31 May 18, 2012 at 4:45 pm

    dĩ nhiên rồi ‘__’

   • Hikari May 19, 2012 at 7:52 pm

    xin lỗi, đừng tự ái nhớ :-s Mình chỉ hỏi cho chắc thôi, vì mình khá sợ những bạn cuồng YJ và để mắt tới YooSu như thể dĩ nhiên phải thế ấy… xin lỗi nhớ…

   • xyz_31 May 20, 2012 at 10:48 am

    Có sao đâu mình cũng không thích những bạn như vậy + hiểu mà. Có điều mình không nghĩ một ng như vậy sẽ rảnh rỗi và có tâm tư làm cả cái list fic YS thế này thôi :)) Với các e ấy thì YJ mới là thần thánh và YS chả là cái đinh gì mà :-<

   • Hikari May 21, 2012 at 3:54 pm

    nghe cách bạn nói thì có vẻ chúng ta cùng chí hướng nhỉ, mình có thể làm quen không :)
    *hình như mình đã có vinh dự được bạn ghé thăm nhà rồi thì phải*

   • xyz_31 May 21, 2012 at 5:35 pm

    Chính xác là mình có ghé qua nhà bạn kha khá lần :))
    * bắt bắt tay *

   • Hikari May 21, 2012 at 5:45 pm

    *túm túm áo*
    trời ơi tìm được một người yêu YooSu như mình quả là hiếm mà :(

   • xyz_31 May 23, 2012 at 3:17 pm

    Ừa đúng đó T^T Quanh đi quảnh lại toàn là YJs đến là ngán T^T…

    Vậy cho nên là mình đang muốn lập 1 đế chế YS đó :>

   • Hikari May 23, 2012 at 8:54 pm

    Hí hí mình cũng có đế chế YS trên FB r :x
    Bạn có FB hem :”>

   • xyz_31 May 24, 2012 at 10:56 am

    Có nhưng mình thường xài twitter hơn :”) FB của mình nòe: http://www.facebook.com/xyzak31

   • Hikari May 24, 2012 at 1:43 pm

    ừa, mình thấy những người hay dùng wp thì không hay dùng tw =)) Nhưng thôi chúng ta liên lạc qua đây cũng được :D

 40. Rei Yoshimi Park May 24, 2012 at 10:18 am

  Lần đầu ghé qua nhà bạn~ làm quen ah~
  Đống đó đều đã đọc hết *ngoài đống đoản văn vì hơi lười, cái kiểu tình tiết nhanh đột biến yêu đương này nọ vài trang giấy là hết đọc k có vui =; =))))))))*

  Cái Blind và Step đã có bản dịch full nhé :))
  công nhận cũng có mấy cái không đỡ được thật =-=”
  Tựu chung lại vẫn là nói đến fic eng thì Micah viết là ổn nhất :))
  http://dbfic.wordpress.com/
  ở đây có 2 cái đã end đó, ngoài Blind thì còn Bamboo Blood, mình chưa đọc hết nh nhìn qua nội dung thì nó ổn
  Àh, còn cái “Lộn xộn” áh, chưa đọc bản dịch nh mà có vẻ ổn, là trung văn =)))

  • xyz_31 May 24, 2012 at 10:55 am

   Hajimemashite

   Thật ra mình cũng biết Blind với Bamboo Blood có bản dịch full nhưng nói thẳng là dở quá + 1 số chi tiết mình tin chắc người dịch chả hiểu ý tác giả muốn nói gì, nên mình k nỡ để vào =))

   Thật ra các oneshot cũng k phải cái nào cũng vậy. Nhiều cái dài dữ lắm và nhiều cái cô đọng rất hay :”D Lại có cả một số tuy ngắn ngủn nhưng đọc xong có cảm giác đã qua nhiều năm vậy. Bạn thật sự nên đọc :”).

   • linksun May 24, 2012 at 2:45 pm

    A~ Vô tình biết được wp của bạn. Xin chào, mình là link… ờm… là cái đứa dịch mấy fic Blind, Call me, và Bamboo Blood mà bạn nhận xét là dịch dở ở trên kia :”>

    Khi đọc mấy lời nhận xét của bạn mình thấy rất… phấn khích, là phấn khích thật đó… Vì mình vẫn chờ những lời com nhận xét về mặt dở bản dịch của mình để có thể hoàn thiện nó hơn ^^, cũng là một phần tôn trọng bản nguyên gốc của tác giả. Nói vậy ko phải vì fic mình dịch toàn nhận đc lời khen, có khi nhiều bạn chỉ vô đọc mà ko để lại nhận xét hay dở ở đâu như bạn vậy nên mình thực sự ko biết phải làm sao để hoàn thiện bản dịch hơn :(

    Vậy theo bạn nói, có thể chỉ giúp mình lỗi sai hoặc dở do mình chưa hiểu được ý tác giả ko? Vì xem chừng có bạn là chịu khó đọc hết cả hai bản Eng và Việt như mình thôi.

    Mong được chỉ giáo ^^.

    Ngày lành,

   • xyz_31 May 24, 2012 at 3:21 pm

    Thật ra mình chỉ mới đọc Bamboo Blood và vài chương của Blind và có ý định làm hẳn một bài bắt lỗi để bưng qua blog bạn, nhưng dạo này bận quá nên bạn tìm sang tận đây thì mình thực sự mừng.

    Vì mình thích Blind hơn nên mình xin chi tiết 1 tí về c1 vậy:

    – Đó là những công việc tối thiểu của tôi <<== phải là "Đó là những yêu cầu tối thiếu của tôi" thì mới đúng nghĩa, câu của bạn cứ như là bà ấy làm đc những việc đó là tối thiểu vậy.

    – anh ấy đã từng đuổi mười ba người bọn họ trong một lần đấy <<== hoàn toàn không có "trong một lần" ở bản gốc

    – Có mặt ở sân bay lúc 6h sáng mai và đó là chuyến bay riêng sẽ đưa cậu tới hòn đảo <<== lủng củng, "Có mặt ở sân bay lúc 6h sáng mai và một chuyến bay riêng sẽ đưa cậu tới hòn đảo" nuột hơn k?

    – Người phụ nữ ngẩng đầu lên khỏi hồ sơ xin việc của anh để nhìn anh bởi bà ngạc nhiên vì chất giọng đặc biệt của anh <<== ba từ "anh" trong một câu thực sự là bội thực. Mình biết bản gốc là như vậy, nhưng nếu là mình, mình sẽ trans thành "Ng phụ nữ ngẩng đầu khỏi xấp tài liệu và nhìn anh vì ngạc nhiên bởi chất giọng đó" hoặc đại loại thế.

    – (vờ chỉnh sửa lại mái tóc gọn gàng của anh) và hạ thấp đầu, giả vờ cúi xuống <<== chữ "vờ" đằng trước có thể đc sửa thành "làm như đang" để tránh lặp

    – “…bên cạnh đó thực tế là hắn trông đáng sợ.” <<== "bên cạnh việc trông hắn đáng sợ / xấu xí" hoặc "ngoài việc trông hắn đáng sợ / xấu xí"

    – “Junsu, có bao người trên thế giới này xứng đáng khi cậu gọi họ là ‘xinh đẹp’?” <<== câu của bạn nghĩa là JS có kêu ai là 'xinh đẹp' thì họ cũng k xứng đáng, "có bao nhiêu ng trên thế giới này đáng để cậu khen 'đẹp' chứ?" nghĩa là hầu như chẳng có ai mà JS khen đẹp cả.

    – Tôi cho là vết sẹo khiến việc tìm hắn dễ dàng hơn. <<== câu này như QT vậy, "Có lẽ vết sẹo sẽ…"

    – cậu sẽ không hi sinh sức khỏe của mình <<== k phải là "sức khỏe" mà là "sự tỉnh táo"

    – “Cậu sẽ thấy điều gì đó không ổn khi tôi không nổi giận.” <<== câu này đạt mức ok, tức là nó k tự nhiên.

    – “Như trong từ Chuột hả?” Cậu chủ Kim nhướn mày. <<== “As in the Mouse?” nghĩa là JS đang hỏi Micky ở đây là Chuột Mickey hả, chứ k phải từ Micky trong từ chuột. Nên sửa thành "Con chuột ấy hả?"

    – “Bà ấy không phải là người duy nhất trả lương cho cậu, bây giờ có là bà ta không?” <<== "Bà ấy là ng trả lương cho cậu chắc?", "the one" ở đây k phải là "người duy nhất".

    – Họ nghĩ cái quái gì mà lại gửi đến một người quá gầy gò và thiếu khôn ngoan trong cách ứng xử? <<== một là thêm "đến đây nhỉ" vào cuối câu, hai là bỏ đi trans lại.

    – "Jerk" = "Đồ khốn". Còn “Tough.” theo mình nghĩ mang nghĩa côn đồ, nhưng cũng k chắc lắm.

    – thức ăn đủ cho khoảng thời gian sống ở đây < Cái bạn thiếu trong việc trans fic chính là văn phong của người trans. Như lynkch0c0 thật sự là một transor với văn phong hoàn hảo cho Micah, và anzaimar thì chỉ thiếu kinh nghiệm. Tuy nhiên 1 số transor khác như Hikaru Jang với Keyword, hoặc như transor của S.t.u.c.k ở HYS… họ k có văn phong hoàn hảo cho Micah, nhưng lại có thể làm cho ng đọc có cảm tưởng họ đang đọc một fic được viết bằng tiếng Việt.

    Vì vậy, bạn nên tăng khả năng xoắn xuýt của mình, mà điển hình của 1 transor mới với khả năng tuyệt vời này phải kể đến bạn đây: http://boochen.wordpress.com . Mình thực sự hâm mộ những từ ngữ bạn ấy sử dụng và học hỏi được rất nhiều dù chỉ qua mấy oneshots.

    Dù sao thì trong thời gian rảnh rỗi mình cũng đã trans xong chương 1 của Blind cho mấy đứa bạn mình đọc. Bạn có muốn ngó qua k?

   • linksun May 24, 2012 at 3:36 pm

    A~ thật mong chờ bài chặt chém của bạn :))

    Nếu được cho mình xin bản trans của bạn nha.

    Ah,… uhm… có vẻ như những lỗi này là ở bản mình chưa edit lại, tức là bản mình mới dịch xong và quăng lên post luôn đó ==”. Thực sự đây là lỗi cẩu thả, vô trách nhiệm của mình :”>

    mail của mình: gianglinh.1691991@gmail.com

   • xyz_31 May 24, 2012 at 3:42 pm

    Nếu vậy thì tốt rồi. Thêm nữa là mình cũng đã cố gắng đọc hết Bamboo Blood lẫn thảy cho một con bạn [ k rành lắm về YS lẫn viết fic ], và nó k thể đọc quá 5 chương nên mình rất buồn :( Vì dù sao bộ đó cũng hay mà.

    Và tớ sẽ cố gắng type lên + gửi sang sớm nhất có thể :-<

   • linksun May 24, 2012 at 3:44 pm

    ok, còn về BB… tớ có thể thanh minh chút ko, các bạn đọc qua bản Eng trước rồi… ờm… hãy chặt chém mình được ko :”>

   • xyz_31 May 24, 2012 at 3:45 pm

    Bạn mình chưa đọc qua nhưng mình có đọc qua rồi.

    Và vẫn câu cũ, xoắn xuýt bạn ạ ;))

   • linksun May 24, 2012 at 3:56 pm

    =)), Ok, mình sẽ xem lại!

 41. queen9x June 5, 2012 at 9:06 pm

  like mạnh bạn ơi, mình thích cả 2 couper. Thích Chunie nên đặc biệt thích đọc couper yoosu. Thanks bạn nhiều

 42. LoveDrunk June 7, 2012 at 2:09 am

  Chào bạn, lần đầu ghé thăm nhà bạn mà đã comt làm phiền thế này thật là ngại quá đi ^”^
  Ko bik là bạn có thể share cho mình bản word của 3 cái fic yoosu: Hành trình, Nhìn nhân gian và Bảo bối vô địch ko?
  Mình thấy bạn recommend nên rất muốn đọc nhưng cả 3 đều là link DBC, hiện tại DBC reg nick phải chờ admin set nick, mình reg nick cũng khá lâu mà vẫn chưa đc set nên mạo muội hỏi xin bạn ^^! Hy vọng là ko gây phiền phức cho bạn.
  Nếu được thì bạn gửi cho mình qua địa chỉ mail: hitokage_sama@yahoo.com nhé.
  Cám ơn bạn ^^~

 43. xianjuny June 14, 2012 at 9:28 am

  Tớ ko thể đọc đc keyword từ 35 đến hết vì blog đó đã cài bảo mật, bạn post lên đây cho tớ đọc vs hoặk gửj file khák cho tớ đọc vs đc ko?

 44. raincrying June 14, 2012 at 4:56 pm

  ừm …..ờ………ờm…. mình đã rất do dự khi viết com này, nhưng sau khi đọc hết cái list fic bên trên và tất cả các bai com bên dưới, mình nghĩ là viết 1 chút chắc cũng không sao ^^.
  mình không giỏi diễn đạt lắm nên cứ nghĩ đến đâu viết đến đó thôi, mong là bạn không thấy nó quá nhảm nhí và dở hơi *vuốt mồ hôi*
  uhm….đầu tiên là nói 1 chút về yj với ys đi. Có lẽ cách yêu thích của mình hơi khác người, mình không thể gọi được tình cảm của mình dành cho yj là gì, chỉ là, mỗi khi nhìn hai người đó ở bên nhau, mình thấy rất ấm áp, thực sự là thế. Nhưng hình như bgiờ, những fan-yj-hay-noi-minh-lần-yj-nhất lại “thích” họ ko fải vì như thế, mà đơn giản vì 2 người đó rất đẹp và phù hợp để nhét vô những màn sexy bỏng mắt trong fanfic hay đam mỹ thì phải.
  Mình chìm vào yj cũng khá lâu rồi, chắc còn trước cả thời điểm “ngày cưới” của họ. Và mình dõi theo yj bao lâu thì cũng là bấy nhiêu thời gian mình cố để hiểu được Yoosu. Nhưng nói thật là, cảm giác ấm áp mà yj mang đến, mình lại không thể cảm nhận được khi nhìn ys! Có đôi lúc thì nhìn họ thực sự khiến mình muốn mỉm cười, nhưng hầu như, theo cảm nhận của mình, mỗi khi nhìn 2 con người ấy mình luôn thấy chỉ có Su luôn dõi theo Chun mà thôi. Chun hay chọc Su, cũng hiểu Su và rất dịu dàng. Nhưng có lẽ vì tính cách của anh khiến mình thấy Chun luôn rất bất định, khó nắm bắt và gần như sự dịu dàng của anh là bản năng ấy. Mình không cảm nhận được sự “duy nhất” rất cần thiết trong tình yêu khi nhìn vào tình cảm mà Chun dành cho Su.
  Chắc cũng vì thế mà khi đọc fic YS mình thường ko thể tự thỏa mãn chính cảm giác của mình vì mình không “thấm” hết được những cái hay của truyện. Hay là mình chưa thực sự hiểu được họ nhỉ?
  Còn về trong list fic của bạn, mình cũng đọc những fic được đa số mọi người biết đến thôi, thích nhất là Hành trình, Biên giới của bm, Evergreen. Mình đã khóc rất nhiều khi đọc Evergreen, khóc mà không hiểu nước mắt rơi từ bao giờ, dù đọc lại bao nhiêu lần đi nữa ^^
  Nhưng về fic Hành trình, mình đã rất ngạc nhiên khi đọc cảm nhận của bạn và gần như là shock đơ ra khi đọc com của Ếch ấy! Với mình, đó là 1 fic YUNJAE mà mình trân trọng nhất, bởi vì tích cách, diễn biến tâm lý của 2 người rất chân thật. Họ có nhữn glúc ích kỷ, có những lúc yếu đuối, có những lúc tình yêu fải đặt sau nhiều thứ khác, bởi thế nên tình yêu của họ chân thật. Nó giống với những gì trên thực tế mà mình đang nhìn thấy. Nhưng đến cuối cùng, họ vẫn vượt qua để đến được với nhau, 1 kết mở nhưng với mình là hoàn hảo. Mình không hiểu sao bạn với bạn trans lại thấy rằng 2 người họ mờ nhạt và “sao sao” ^^
  Chỉ là một vài cảm nhận cá nhân của mình, nếu bạn đủ kiên nhẫn mà đọc hết thì mình vui lắm ^^. Uhm….và nếu được,, hy vọng bạn có thể giúp mình hiểu về yoosu hơn, mình yêu cả 5 con người ấy nên nếu hiểu được thêm về họ dù chỉ một chút thôi cũng là điều rất tuyệt vời.
  ^^
  Thân chào bạn

  • xyz_31 June 18, 2012 at 4:23 pm

   1. Về YunJae và YooSu

   Có thể nói điều làm mình không thích nhất về YunJae chính là fans.

   Mình trước kia rất thích đọc fic YunJae, vì fic YunJae nhiều nên chất lượng cũng cao [ cũng như việc phải cạnh tranh thì mới phát triển ]. Fic của Ice, của Nguyệt Tử, của Okami, của Yukijichou… mình đều đọc hết. Nhưng sau đó đến cả những fic kiểu như của Rồ(ng) mà cũng được gọi là hay, cũng nổi tiếng, cũng được truyền tụng… thì mình thật sự không thể chịu nổi =))~ Vì Rồ(ng) và một vài cá thể khác mà các fic mafia và sex theo kiểu phim Hương Cảng được viết ra với tốc độ chóng mặt làm mình chẳng ưa nổi và không còn hứng thú đọc fic YunJae nữa.

   Mình rất thích những fans chân chính của YunJae, như bạn mar chẳng hạn. Bạn ấy thích YunJae vì YunJae là YunJae, giống như bạn nói. Không phải vì YunJae là thần thánh hay gì cả. Suốt ngày gọi hai thằng đàn ông là ba với má như thể chúng nó là ba với má của họ thật – vậy là thể loại gì? Gọi giỡn thì không nói, đằng này phát rồ lên như đúng rồi. YunJae không phải là cặp đôi thần thánh, YunJae cũng chỉ là YunJae thôi. Nhất là lúc nói chuyện với những bạn fan YunJae điên rồ ấy, đã biết rõ mình là fan YooSu và JaeMin, thế mà lúc nào cũng cà kê dê ngỗng về YunJae =)) Nếu muốn cà kê, sao không tìm fan YunJae mà cà kê? Mà này không chỉ một vài cá thể, như bạn thấy đấy. YunJae fans bây giờ chỉ thấy được họ là một cặp đẹp đôi, một đứa là thằng đàn ông đẹp trai một đứa là con đàn bà đẹp gái, thế là hết.

   Có thể nói, mình là anti-YunJae-in-new-way, như mình đã luôn mồm tự xưng. Vì mình không thích đại bộ phận fan YunJae mà mình được thấy. Và YunJae với mình cũng giống như YooSu với hầu hết fan YunJae, chỉ là fan-service. Fan-service bởi vì họ chạm nhau quá nhiều, vì họ quá lộ liễu, vì ánh mắt họ nhìn nhau không giống như Axel và Eigil, như Ellen và Portia nhìn nhau.

   Còn về cảm nhận của bạn với hai cặp đôi, thì cái đó cũng là tùy mọi người. YooSu làm mình thấy rất đáng yêu, trước kia một số fan YooSu còn nói Su không yêu Chun theo kiểu tình yêu như chúng ta đang đề cập đến, chỉ có Chun đuổi theo Su thôi. Nhưng điều đó thì quan trọng gì? Nhiều fan YooSu mình biết vẫn tâm niệm thế này: chúng nó cưới ai cũng được, yêu nhau là được rồi, ánh mắt không thể dối lừa ai được. Yoochun là Song Tử, họ hai mặt và lăng nhăng. Nhưng Yoochun cũng là Kim Ngưu, họ kiên trì và kiên định trong tình yêu; cũng giống như Junsu là Nhân Mã, tự do và phóng khoáng, nhưng Junsu cũng là Song Tử, chân thành với người mình đã chọn. Đúng hay sai, thời gian sẽ chứng minh.

   2. Về Hành trình

   Cái này cũng tùy cảm nhận mỗi người. Mình thấy sự chân thành hay thực tế thì Hành trình đã thể hiện một cách hoàn hảo vì câu chuyện và cả tâm lý nhân vật đếu sống động đến như tác giả đang kể chuyện của người tác giả biết ấy. Nhưng sao nhỉ? Phần YunJae của Hành trình có cốt truyện không đủ kịch tích với mình, quá diễm lệ và vì thế với mình nó nhạt nhòa :). Nó không hợp với mình mà hợp với bạn hơn chăng?

   3. Về bạn

   Mình rất thích được nói chuyện với những fan YunJae không tâng bốc YunJae lên thần thánh và chịu đọc về YooSu cũng như chịu nhìn về hướng YooSu như một couple – dù là couple như thế nào đi nữa – như bạn :).

   • raincrying June 20, 2012 at 7:25 am

    Hôm này mới vào được wp để rep cho bạn, chả hiểu sao mấy hôm ko thể vào được >”<
    Đúng là bây giờ, "fan" yj quá nhiều và thực sự là mình ko hiểu các e ấy có biết gì về 5 zai ngoài cái mặt bóng bẩy lúc lên hình hay không. Bản thân mình yêu quý YJ mà cũng rất ghét phải nói chuyện với những bạn cứ coi họ là thánh như thế. Tôi thích, bạn không thích, đó là 2 việc ko hề liên quan đến nhau, đừng vì bạn thích mà cũng ép người khác theo bạn, đó là điều mình thấy ở bạn qua những gì bạn đã viết và trả lời com, nên mình mới dám com ấy chứ. Còn có nhiều lúc góp ý mà "sợ" lắm, bị chửi té tát ấy!
    Nhắc đến fic YJ bây giờ, thực sự buồn lắm, buồn vì hình ảnh của 2 người họ bị đem ra viết thành đủ thứ vớ vẩn như vậy. Mình cứ nghĩ, tại sao họ (các tác giả kia ấy) mang tiếng thích 2 người mà lại có thể viết về họ nông cạn và bôi nhọ (với mình là thế) đến mức ấy. Hình như bây giờ cả fic của YS cũng nằm trong tình trạng tương tự thì phải? Mà kì lạ là, những fic rất hay và sâu sắc như kiểu của Nguyệt tử, okami thì lượng com không nhiều, nhưng những "fic" kia thì com nhiều lắm, và khen hết lời nữa luôn ấy!
    Về YJ, hay YS, mình chưa bao giờ cố định nghĩa tình cảm của họ là yêu, là anh em, là bạn bè hay gì gì đó bởi vì cái tên chẳng quan trọng. Điều quan trọng với mình, là tình cảm của họ rất đẹp và đáng trân trọng. Gắn bó bên nhau bao nhiêu năm, chia sẻ và cùng nhau trải qua bao sóng gió, cuộc đời con người ta, có được một tình cảm như vậy không phải dễ dàng, mình cũng mơ ước về một tình cảm như thế ấy! Bởi vậy, sau này, nếu họ ko lấy nhau, hay chọn con đường đi thế nào đi chăng nữa, mình tin rằng trong họ, người kia là đặc biệt và không thể thay thế!
    Lâu lắm rồi mới được chia sẻ những cảm xúc thế này, mình rất vui. Nếu được, hy vọng có thể kết bạn với bạn!
    Thân ^^

   • xyz_31 July 20, 2012 at 9:43 am

    :)
    Mình thực sự thích những fan YJ có thể suy nghĩ như bạn. Vì hiện giờ thời gian online của mình k có bao nhiêu, mà onl toàn bằng điện thoại không tiện rep, nên mình mong thời gian tới sẽ thư thư ra chút chúng ta sẽ trao đổi với nhau, há? :”) Cảm ơn bạn vì đã chia sẻ suy nghĩ của mình để mình tin là còn fan YJ, tuy không nói ra, nhưng vẫn có suy nghĩ chính chắn.

  • ^O^ Ếch ^O^ October 23, 2012 at 3:51 pm

   chào bạn,
   Tớ là Ếch đây :”>
   Nói chung t nghĩ là tùy cảm nhận ấy. T cũng k định reply đâu nhưng mà nghe thấy bảo vì đọc com của t làm bạn đơ hết cả người nên t thấy bị tội lội ấy. \ T__T
   Tớ phải thanh minh trước là t rất thích tất cả các đối tượng trong Hành trình. Nhưng vì 1 lẽ nào đó, có lẽ là cá nhân, do t thích Chun nhất, nên t ấn tượng hơn với YooSu, và giây phút Chun bị thương thật sự làm t thấy nghẹn ngào. T k phủ nhận là ty của YJ rất đẹp, nhưng thật sự í vì ty của họ ngọt ngào đáng yêu quá nên t mới nói là thấy chuối chuối sến sến >< chứ k có ý j đâu.
   Có lẽ đối với mỗi người thì lại có cảm nhận riêng về từng đôi trong fic, t k thể áp đặt suy nghĩ của t lên mọi người được, có người rất thích YJ và thậm chí chẳng đề cập j đến YS trong fic cả, và ngược lại. Dĩ nhiên, cũng có những ng sẽ thích cả 2 đôi, nhưng t nghĩ kiểu j cũng sẽ thích 1 đôi nhỉnh hơn 1 chút. Và với tớ là YooSu ấy, vì họ đến với nhau có lẽ là khó khăn và đau đớn hơn, cái giá Chun phải trả cũng lớn nữa, nên nó để lại ấn tượng sâu nặng với tớ hơn T__T
   Anw, bạn thích Hành trình vậy là t đã rất cảm ơn và rất mừng rồi ^^ thank bạn nhiều nhé :D

 45. Aj.th June 19, 2012 at 8:21 pm

  Xin chào!
  Ko bix bạn có thể cho mình xin chap 35 đến hết của “Keyword” đc ko? Mình thix truyện đó lắm!
  Đây là email của mình: aj.th_yj@yahoo.com
  Cảm ơn bạn trc’ nhé! ^^
  Ngày lành!

 46. nhung June 19, 2012 at 10:34 pm

  chào bạn xyz , mình lại vào la liếm nhà bạn này :))

  Mình là fan YunJae, nhưng mà những fic bạn ghi RECOMMEND đều đã đọc hết ^^ và mình thích nhất Nhìn nhân gian, Bảo Bối vô địch (dù là hàng cover), Evergreen, Everyday,… đa số là của ss ech_xanh dịch. Bạn có thể giới thiệu mình thêm vài fic của Yoosu nữa không, mình muốn cảm nhận lại cái cảm giác mà mình từng có khi đọc fic Yoosu (vì dạo này ít đọc fic và fic gần đây nhất mình đọc là YunJae).

  Mình cũng muốn đọc thử các fic Eng dc bạn recommend nhưng mà reading luôn là cái kĩ năng mình tệ nhất trong tiếng anh kế bên viết :P Mình đang thử đọc Blind nhưng do khả năng hạn chế nên mình không cảm nhận được nhiều lắm

  à sẵn đây bạn cho mình xin word của Gingerbread man’s vitality và Keyword từ chap 35 được không? Mình rất thích DBC, tuy lần cuối mình vào đó thì thấy cũng vắng, nhưng đối với mình nó giống như cái thư viện vậy, thư viên k phải lúc nào cũng đông nhưng mà nó luôn có những thứ mình cần tì, và ở đây là fic :P

  cám ơn bạn trước nhé ^^

 47. rosalinevuong July 4, 2012 at 10:54 pm

  Cám ơn bạn nha! Nhờ bạn mà mjh biết thêm đc những fic rất hay. Mjh đặc biệt thích những tác phẩm của Micah. Văn phog của tác giả rất hay mà những bản dịch thì hạn chế nên mình đã đoc bản tiếng anh và trở thàh fan cua Micah lun.

 48. kimmieticmietic July 20, 2012 at 11:10 am

  bạn send Keyword với nhé, mình com bên ý mà k thấy ai rep u.u
  mail mình naz : 0916thekimmietic@gmail.com
  tks bạn nhé ^^

 49. minihouseforsuju August 3, 2012 at 9:08 am

  e chào chủ nhà, e là một YooSu shipper
  tên em là Rin, sn 97 rất vui đc quen vs chủ nhà ^^

 50. puccasu August 19, 2012 at 11:26 pm

  woa! o day co” nhiu` fic yoosu vs fan yoosu wa”! cuc vui lun
  xin chao` chu? nha` xyz! minh` sn 96 rat vui dk lam` wen vs ba.n va` m.ng! <3

 51. zuzu1510 August 28, 2012 at 7:41 pm

  hôm bữa mình có đọc keyword của bản eng rồi. giờ mới thấy có bản translate rồi. bạn cho mình xin bản translate nhé! cám ơn bạn nhiều ^^

 52. fuongtong September 9, 2012 at 10:45 am

  Chào bạn!
  Bạn send cho mình Hành trình với yêu không trái phải được không?
  Mail mình là FuongTong.aWg@gmail.com
  Tks bạn nhiều!

 53. Scorpio Cece September 9, 2012 at 3:59 pm

  chủ nhà xyz có lnk bản translate của Like a glass ko share cho mình với!!Mình tìm mỏi mắt mà ko thấy..hic!!
  đây là email của mình,có gì thì bạn gửi link cho mình nhé *ôm* ,thanks nhìu nhìu!!^^
  daongoc_quyen@yahoo.com

 54. elephantnguyen September 12, 2012 at 8:45 pm

  Ss ơi, có thể cho e phần còn lại của Keyword được k ah? Mail e là elephant.nguyen.veo@gmail.com

 55. yoosu_1404.yuki September 14, 2012 at 5:56 pm

  nàng ơi, sao cái love WITH racour ta lại đọc ko đc ah :( nàng có link hk cho ta xin phát

 56. chubbynhung September 15, 2012 at 8:43 pm

  làm phiền bạn gửi bản keyword translate từ chapter 35 cho mình với. cám ơn bạn nhiều.
  mail của mình: chubby_libra1510@yahoo.co.uk

 57. ayuuri95 September 22, 2012 at 6:03 pm

  Bạn ơi mình tình cờ mò ra nhà bạn. Cám ơn bạn vì đã giới thiệu rất nhiều fic Yoosu. Mình tìm thấy một vài fic mình từng yêu thương. Khi đọc lại những dòng review của bạn mình chợt nhớ lại cảm xúc trước đây khi đọc những tác phẩm này. Và cũng ở đây mình tìm thêm dc những bộ mình chưa đọc. Mình đọc keyword dc đến chap 34 từ lâu nhưng vẫn mãi dang dở vì chẳng tìm dc phần tiếp theo. Bạn có thể chia sẻ với mình ko? email của mình: ayuuri_chan95@yahoo.com.vn.
  Cảm ơn bạn trước.

 58. kyah October 12, 2012 at 8:34 am

  Đang đi vòng vòng tìm fic Yoosu để đọc thì chụp đc list này, sung sướng quá… và sau khi xem qua thì thấy nhiều fic đã đọc rồi và cũng thấy fic của bản thân được lên bàn mổ (bị chém sặc máu lun nhưng công nhận bạn nói đúng)… cảm ơn bạn đã share nguyên 1 list fic, giờ trùm mền đọc fic đây

 59. Shan Akaila October 23, 2012 at 8:45 am

  zét có thể share cho mình bản dịch của step by step đc ko, tks nhìu
  mail của mình linhlan2705@gmail.com

 60. parkyoosu October 24, 2012 at 10:28 pm

  Nếu bạn có bản word của Keyword thì cho mình xin với. Đây là gmail của mình: 0406theyoosupark@gmail.com
  Thank u :))

 61. xoekawaii October 27, 2012 at 3:13 pm

  xyz ơi, cậu có fanfic gì hay nữa không :(

 62. yoosu_1404.yuki November 2, 2012 at 10:24 pm

  Bạn ơi, mih` có nick bên DBC nhg mỗi lần vào là nó lại hiện ra cái Board Messenges đến mà bực cái mih` ==’. Bạn có thể cho mih` mượn nick đc ko. Add yh mih` nhé: yoosu_1404.yuki
  Ths bn nhìu nhé ^^

 63. yoosu_1404.yuki November 3, 2012 at 10:08 am

  ths bạn nhé. Email của mih`: yoosu_1404.yuki@yahoo.com.vn
  Iu bạn nhìu lắm

 64. Neyuoa November 21, 2012 at 8:53 pm

  Bạn ơi cho mình xin link từ chap 35 của fic keyword nha! thank bạn nhiều.
  Ah, mình đăng kí DBC không được, bạn có link khác hay chỉ cách cho mình đăng nhập được không? Link của bạn đa phần ở trong đó.
  Mail của mình là Neyuoa@gmail.com

 65. yukichan December 1, 2012 at 12:12 am

  bạn làm ơn cho mình xin link chap 35 của keyword có được không?
  mail của mainh2 là bocongannh@yahoo.com

 66. Linh Luu December 8, 2012 at 9:43 pm

  Bạn ơi cho mình mượn nick bên DBC và share cho minh bản dịch của step by step đc ko? Mail minh là Nico_di_oto1991@yahoo.com hoac Doiemve98@yahoo.com
  thank u!

 67. Linh Luu December 8, 2012 at 11:20 pm

  um, thanks bạn nhiều!

 68. victobella December 10, 2012 at 1:14 am

  bạn ơi cho mình mượn nik DBC được ko??? mình ko tài nào đăng kí được.. T_T
  Nhưng sao bạn lại … với HYS thế. ??? mình thấy bên đó dân chúng cũng ôn hòa má.

  À nick yahoo của mình nè. moonlight_queen99@yahoo.com

  Làm phiền bạn nhé

  • xyz_31 December 11, 2012 at 12:43 pm

   Dân chúng thì ôn hòa nhưng có một vài thành phần nằm trong hoàng tộc không thuộc kiểu của mình bạn ạ. Mình không chịu nổi những người nói rằng only support JYJ rồi mà còn nói xấu HoMin kiểu “từ trước đã ghét rồi nay thêm vụ này càng ghét nữa”.

   Với cả, HYS là một forum đóng, muốn đăng ký phải trực tiếp thông qua admin, như vậy thì đã đi ngược lại với quy ước phía trên list mình, rằng mình chỉ share những fic mà tác giả và dịch giả viết ra cho tất cả mọi người có cơ hội đọc được. Nên xin lỗi các bạn muốn mình share truyện trong HYS nhé :).

   Riêng nick, mình đã gửi. Chúng bạn đọc fic vui <3.

   • victobella December 12, 2012 at 10:33 pm

    mình dạo này kiếm fic yoosu thật khổ đấy >”< Fic chất lượng thì càng …….Nên có fic nào bạn thấy hay thì giới thiệu mình nhé

    Nhưng mình đang cuông cái " Định Mệnh " Ko biết bạn đọc chưa? Nhưng thấy là 1 fic rất đáng xem nên giới thiệu cho bạn. Mặc dù câu văn hơi dài dòng tí nhưng phải nói nội dung và cách miêu tả cực chất ^__^ Mà hình như là fic đầu tay của au nữa nên càng đáng ngưỡng mộ

   • xyz_31 January 7, 2013 at 8:41 pm

    Mình vẫn chưa đọc. Cảm ơn bạn đã giới thiệu, mình sẽ ráng tranh thủ thời gian :”D.

 69. yoosu_1404.yuki December 12, 2012 at 5:45 pm

  Bạn ơi, bạn cho mình xin nick bên DBC đc ko. Email mình: yoosu_1404.yuki@yahoo.com.vn mình có ghi ở trên nhg ko thý bạn rep

 70. travida December 25, 2012 at 3:43 pm

  Đọc xong một lượt từ trên xuống dưới, mất gần 4h đồng hồ và vẫn đang ở công ty ẩn núp dưới cái danh “đang làm việc căng thẳng” =]]. Từ lúc mới xem wp của bạn tới lúc ngồi cmt thế này thì trong đầu mình cứ hàng trăm lời “Cám ơn” bay ra ấy.

  Rất cám ơn bạn !!! Có lẽ là mình có thêm động lực để “quăng cái đơn thôi việc vào thời điểm chẳng đứa nào ngu làm hùng hục cả năm để gần cuối năm rồi xin nghỉ” thế này cả. Nhưng thực sự quá tải với công việc và giờ lần mò được wp của bạn, với vô vàn fic YooSu, tác giả, dịch giả mà mình yêu mến, đặc biệt có quá nhiều fic về YS mà mình chưa từng đọc. Mình là một fan YooSu và đó cũng là cp duy nhất mình thích, mình hằng ngày cầu mong họ real. Có lẽ là nên nghỉ việc, từ bỏ chỗ tiền thưởng để thưởng cho bản thân một tháng xa đọa trong fic, trong bê tha, trong “được-làm-điều-mình-thích” …

  Thấy thật hạnh phúc vì đọc được rất nhiều cmt của các bạn cũng yêu YooSu, thực sự thấy đồng cảm!!! Một lần nữa cám ơn bạn xyz rất nhiều (hình như là mình có biết bạn từ hồi ở HYS, nhưng rất chóng vánh, nhỉ). Hi vọng là được làm quen với bạn. Ngày hôm nay, mình đã lần mò tạo một tài khoản wp để gửi tới bạn những lời nhắn nhủ này dù đến giờ vẫn chưa biết cách dùng wp ra sao !!!

  @ Ếch: Khi vọng là Ếch đọc được những dòng này. “Đã rất nhiều lần mình muốn gửi lời cám ơn tới bạn! Cám ơn bạn và đã yêu mến YooSu, cám ơn bạn vì đã dịch thật xuất sắc những tác phẩm khiến tôi đọc đi đọc lại không biết bao nhiêu lần, cám ơn bạn vì đã cho tôi sự đồng cảm đến vậy, cám ơn bạn thật nhiều !”

 71. travida December 25, 2012 at 4:04 pm

  À, bạn đã đọc fic Light of the fireflies chưa_short fic mà với tớ, hay nhất! Tớ cũng rất thích Behind the hedge, nhưng tớ xếp Light of the fireflies là số 1 trước Behind the hedge vì fic tạo cảm giác rất gần với YooSu ngoài đời thực. Fic nói về tình bạn giữa YooSu, một fic rất nên đọc dù gu mỗi người có ra sao.

  Một số thông tin của fic này
  Author: summer_sweeties
  Translator: Zuanie
  Summary:
  “Cậu có nghĩ rằng anh ấy đang cười trên thiên đường?”
  “Có chứ. Mọi người đều cười trên thiên đường. Chẳng có lý do gì để buồn bã trên ấy cả.”
  Link: http://vnfiction.com/invisible/index.php?showtopic=3890&mode=threaded

  • xyz_31 January 7, 2013 at 8:40 pm

   Dạo này mình bận quá nên đã lâu không có đọc fic, nhưng mình biết Zuanie và rất thích những fic bạn này dịch. Mình sẽ cố gắng đọc và làm lại ficlist :). Nếu còn fic gì hay hoặc site nào có nhiều fic hay thì giới thiệu mình với nhé.

   • travida January 10, 2013 at 12:31 pm

    Nếu có thể, và khi nào có time thì cho em xin những phần cuối của Keyword nhé, từ chap 36. email của mình trang.travida@gmail.com

    Mình mới đọc xong “Ngày hôm qua vô tình ngủ quên” và cũng rất đồng ý với những nhận xét của bạn. May may là biết được page này để bổ xung thêm nguồn YooSu

 72. Quân Tử Gấp Đôi January 7, 2013 at 9:37 pm

  Từ đầu tôi đã ngờ ngợ bạn rồi… Bạn là người giới thiệu fic YooSu cho tôi nè. Chậc.

 73. kingkong January 13, 2013 at 9:14 pm

  bạn ơi, mình cũng rất thích couple yoosu nè, làm quen nha!!! mình nghe nói fic step by step hay lắm nhưng không kiếm được bản trans, không biết bạn có không, nếu có thì có thể share cho mình được không? thanks bạn trước nha

 74. susucass January 15, 2013 at 8:23 pm

  bạn ơi mình là một Yoosu shipper, mình rất vui khi tìm thấy trang này của bạn, chỉ ngậm ngùi đau khổ một nỗi mình không thể vào được link của các fic. nhất là DBC,DBF, mình đăng ký thế nào cũng không được. Chắc tại mình mù tiếng anh nên nhìn vào không hiểu gì hết a. có cách gì bạn giúp mình với được không? Nếu được mình cảm ơn rất rất nhiều.Mong sớm nhận được hồi âm của bạn. cố gắng giúp mình nhé !

 75. susucass January 15, 2013 at 8:27 pm

  àh quên đây là mail mình, có gì bạn cứ nhắn vào đây cũng được nhé!
  cassdolphinmylove@gmail.com

 76. puskin17 January 28, 2013 at 1:35 pm

  Lâu lắm mới vào comt típ, các shipper YS thật có tinh thần ah~

  Fic tiếng Việt dạo này rất hiếm fic đặc sắc, những au vik chắc tay lại đang trong giai đoạn ẩn cư mà lo cho đời sống cá nhân bận rộn. Một vài one-shot đọc khá ấn tượng, nhg hầu hết đều đc post ở HYS nên cũng k tiện dẫn link.

  Mình thấy nhà nag Blackrose đag edit mấy bộ Trung văn rất hay, mọi người muốn đọc thì cứ ghé qua nha.

  Ah, “Like a glass” mình thấy bản dịch tiếng Việt ruh, nhg mà bn ý làm mới tới chap 3 thui, nag nào k kiên nhẫn thì chịu khó đọc bản eng đi nah~

 77. Kira Magic Moon February 2, 2013 at 10:20 pm

  bạn ơi mình không làm cách nào đọc được những fic được dẫn link từ DBC và DBfic dù đã đăng ký tài khoản rồi. vậy bây giờ mình phải làm gì? bạn giúp mình với nhé!

  • xyz_31 February 3, 2013 at 2:24 pm

   Vì DBfic đã không còn hoạt động mà ở đó có nhiều fic hay nên mình vẫn chưa gỡ xuống T_T, cái này mình bó tay rồi bạn ạ. Còn ở DBC thì mình đã gửi bạn thử nick của mình, bạn dùng xem có được không nhé. Vì vấn đề kích hoạt nick ở DBC hơi rắc rối.

 78. Nhi Thanh February 22, 2013 at 9:37 am

  List đầy đủ tóa,cảm ơn bạn nhé :x Vô đây mới phát hiện ra bao nhiêu fic hay mình chưa đọc

  Btw,hai fic của Yoosu chiếm trọn tim mình là Everyday và Yêu không trái phải. Ciu kinh khủng T_T .Mà ngày ấy cứ ỷ y trên wattpad có rồi nên chẳng thèm save về.Bây giờ mò lên tìm lại thì bị xóa mất tiêu T_T Bạn có hảo tâm thì cho mình xin bản word,không thì chỉ cần giới thiệu link đọc onl ở đâu khác ngoài db-couples giúp mình là tốt lắm rồi *cúi đầu 90 độ* Nick mình bên db-couples mãi mà không được kích hoạt, chả thế nào xoay sở mà đọc fic của các cháu T_T

 79. Jung Bo Hyo February 28, 2013 at 4:09 am

  Chào bạn.
  Bạn có thể cho tớ xin bản word Keyword từ chương 35 đến hết đc k. Mail của tớ là jungbohyo@yahoo.com.
  Ngày lành :)

 80. Lilian March 13, 2013 at 11:48 pm

  Cậu ơi, cho tớ xin key word từ 35 đến hết với nhé ( cả hai cái end luôn ) Cảm ơn cậu trước. Cảm ơn nhiều thật nhiều. Đợi tin cậu
  Mail của tớ : 612mmouse@gmail.com

 81. XiA YooSu March 25, 2013 at 12:37 pm

  chào bạn
  cho mình xin bản keyword từ chương 35 đến hết được ko (cả 2 end như Lilian luôn nhé)..rất thích fic này và đợi chờ hồi kết của fic đến gần 2 năm rồi:(((.
  Kamsa b rất nhiều ^^
  mail t nè:suhi8286@gmail.com

 82. kelly6002 April 22, 2013 at 11:21 pm

  add ơi cho mình xin cái nick dbc được không nich mình không kích hoạt được
  và cho mình xin fic keyword từ chương 35 đến hết luôn được không ^^ mình cảm ơn bạn trước nha phiền bạn rồi
  mail: huy12367@gmail.com

 83. An nhiên April 27, 2013 at 11:41 am

  Chào cậu:)
  Đợt trước ghé vào nhà cậu thấy có link dẫn Keyword nhưng wp bị khóa, hôm nay lên thấy lời nhắn của bạn có thể để lại email.
  Nếu được, bạn có thể cho mình xin fic Keyword từ chap 35 được không, bao gồm cả 2 kết thúc, mình đọc bản eng rồi nhưng vẫn muốn đọc cả bạn dịch nữa.
  Cảm ơn bạn nhiều!!!!!!!! Mail mình là: annhien1305@gmail.com.

 84. pe011011 May 20, 2013 at 1:17 pm

  add ơi cho mình hỏi sao fic Holding back the tears mới có 15 chương vậy bạn có thể gửi link hoặc bản word cho mình những chap còn lại được không . mail của mình nè: huy12367@gmail.com. tk bạn nhiều nha

 85. Sún ♥ June 1, 2013 at 7:40 am

  Bạn ơi,bữa nào rảnh bạn up tiếp cái list fic bạn nhé ^^

 86. kakeru June 14, 2013 at 12:13 pm

  Cảm ơn bạn rất nhiều về list fic nha, mình thích ơi là thích luôn ý <3. Nhưng mà bạn có thể cho mình mượn nick ở db-couple được ko bạn? Mình đăng kí cả hơn 3 năm nay rồi mà chưa thấy cho phép hoạt động gì cả : ((

  Mail của mình là alwaystheredb5k1@gmail.com. Cảm ơn bạn. ^^

 87. xoekawaii June 27, 2013 at 1:10 pm

  Cảm ơn bạn rất nhiều về list nha. Mình có thể thấy bạn rất tâm huyết với YS.
  Và mình rất muốn được làm quen với bạn . Mặc dù nghe nói là bạn rất sang chảnh nhưng mình tin là chúng ta sẽ làm bạn tốt :”)

  • xyz_31 June 27, 2013 at 2:40 pm

   Mình chọn bạn mà thôi bạn ạ. Nhìn mặt bạn hãm quá chắc mình chơi k được. Thôi bạn cứ thần tượng mình tiếp, chừng mặt bớt ngơ thì ta đến với nhau sau cũng được ).

   • xoekawaii June 27, 2013 at 10:16 pm

    Sao bạn lại nói như thế , bạn có biết như thế là mất lịch sự và làm tinh thần mong manh dễ vỡ của tớ bị tổn thương không :'(

 88. crazycatlovedb5k August 9, 2013 at 2:40 pm

  nàng ơi, nàng có thể gửi cho ta bản word của fanfic YooSu Nhìn nhân gian được không? ta không có acc trong dbcouple nên không đọc được T.T email của ta là Cass_meoconthienbinh@yahoo.com nhé
  cảm ơn nàng rất nhiều và xin lỗi nếu tin nhắn này làm phiền nàng ^^~

 89. cattily August 21, 2013 at 3:15 am

  xyz à hồi lâu lắm rồi em có được gửi 1 cái fic yoosu incest mà chun là chú, su là cháu hay đại loại ấy. Cái fic đó là bên hugyoosu mà trong mục VIP nên em chỉ được gửi và đọc Words thôi nên cũng không nhớ nổi tên fic là gì. Nếu xyz nhớ là fic nào và còn bản words thì gửi cho em được hông ? :)
  Tan-chan.

 90. monkyu73 August 21, 2013 at 7:48 pm

  Chào bạn :)
  Xin lỗi đã làm phiền nhưng bạn có thể gửi mình fic KeyWord từ c35 đến hết và cho mình mượn nick DBC được không :3
  Cảm ơn bạn nhiều~~|
  Mail mình: monkyu73@gmail.com

 91. anan September 30, 2013 at 8:20 pm

  bạn xyz có thể gừi cho mình bản word cho mình fic remember: step by step không?
  gmail của mình là : suamejae@gmail.com
  Cãm ơn nhiều

 92. Sữa January 17, 2014 at 9:48 pm

  Chào bạn, mình cũng là Yoosu shipper đọc cũng khá nhiều fic rồi và hiện tại mình đang đọc fic Keywords nhưng chưa xong :(
  Bạn có thể cho mình xin Keywords chap 35 với cho mình mượn dbc của bạn nhé! Cám ơn nhiều nhiều!
  Email mình là luckystar12041994@gmail.com

 93. mynhutran May 28, 2014 at 11:12 pm

  Chào bạn, mình rất thích fic Love W.I.T.H rancour, nhìn nhân gian. Bạn có thể cho mình mượn nick của DBC không? Mình cám ơn bạn nhiều
  Email của mình mynhutran@zing.vn

 94. cadien2010 April 25, 2015 at 9:08 am

  cho mình xin bản word của Keyword không ạ.
  terexa.linh2010@gmail.com
  cảm ơn a~~~~~

 95. hyunnhobe July 27, 2015 at 10:26 pm

  cho mình xin bản word của keyword được ko? mình đọc chuyện này mấy lần rồi mà tận bây h mới tìm được chỗ trans end fic :3
  yoosu9x@gmail.com
  thank bạn nhiều nha

 96. ashley181 August 17, 2015 at 9:15 am

  Ss cho em xin fic keyword nha
  Đây là email của em
  phancamphat@gmail.com

 97. jaeyongie October 27, 2015 at 2:10 pm

  bạn cho mình xin word fic step by step với keyword nha :)
  rainbow.tuongvi@gmail.com
  thanks bạn nhìu nhìu luôn tại tìm lâu rồi mà k ra đặc biệt là keyword ấy toàn thấy bản trans giữa chừng T_T

 98. Hoài Anh Nguyễn Thị January 11, 2017 at 7:11 pm

  Bạn có link của fic Tongue Biting full không ?

 99. 宝刹 August 4, 2017 at 2:06 am

  Chào bạn ^^
  Đã một thời gian rất lâu rồi, mình mới lại thấy mình như trở lại tuổi thơ – những ngày mà điên cuồng săn lùng fic YooSu :D
  Hôm nay tình cờ mở lại folder YooSufic trong lap làm ham muốn trong mình trỗi dậy rồi vô tình bước vào nhà của bạn :D
  Không biết là bây giờ bạn có còn giữ bản word của Keyword từ chap 35->end nữa k :( nếu còn mong bann share cho mình với :D
  Mail của mình là baothoa0202@gmail.com
  Mình cảm ơn 😚
  Chúc bạn 1 ngày tốt lành ^o^

 100. Risingjunangel May 18, 2018 at 10:15 pm

  Em là một fan mới của các chú cx như couple YooSu ạ. Nếu nhìn thấy comment thì chị có thể giới thiệu cho em mấy fic Hàn huyền thoại của YooSu ko ạ. Cho em hỏi luôn là chị có truyện Tongue Biting từ chap 5 đến 13 ko? Có thì gửi hộ em vào địa chỉ huonglinh304@gmail.com với ạ.

Com đi nào~! Com đi ;;)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: